Có thể xin điều chỉnh giấy phép xây dựng

07/10/2010 14:44

Hỏi: Tôi đã được UBND Q.7, Tp.HCM cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ với nội dung 4 tầng + lửng. Hiện nhà vẫn chưa khởi công xây dựng, nhưng vì kinh tế chúng tôi dự tính chỉ xây 4 tầng, không xây lửng. Như vậy có vi phạm việc xây dựng sai phép?

Có ảnh hưởng đến hoàn công hay không? Xin cảm ơn.

Quoc Hung Luu Thanh (luuhung_vn@... )


- Trả lời:

Theo thư ông hỏi, chúng tôi hiểu giấy phép xây dựng đã cấp cho ông vẫn còn hiệu lực (chưa quá 12 tháng kể từ ngày cấp).

Do thiết kế xây dựng căn nhà của ông đã thay đổi về số tầng và tổng diện tích sàn so với giấy phép xây dựng đã được cấp, theo Điều 22 Quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14-9-2010 của UBND Tp.HCM, trước khi thi công xây dựng công trình, ông phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng theo nội dung ông dự kiến điều chỉnh.

Hồ sơ xin phép điều chỉnh gồm:

1. Đơn xin phép điều chỉnh giấy phép xây dựng (theo mẫu số 3 Phụ lục 2 ban hành kèm theo quyết định);

2. Bản chính giấy phép xây dựng đã cấp kèm bản vẽ thiết kế được duyệt;

3. Bản vẽ thiết kế xin phép điều chỉnh (2 bộ bản chính).

Hồ sơ nộp tại UBND quận đã cấp giấy phép xây dựng. Thời hạn xét điều chỉnh giấy phép xây dựng chậm nhất là 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Nếu được cơ quan có thẩm quyền cho phép điều chỉnh, nội dung điều chỉnh giấy phép xây dựng sẽ được ghi bổ sung vào mục “gia hạn, điều chỉnh” hoặc bằng phụ lục kèm theo giấy phép xây dựng đã cấp.

Thân ái chào ông.

LS HUỲNH VĂN NÔNG
(Theo Tuổi trẻ)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)