THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
9 THÁNG ĐẦU NĂM 2017
54.907 lệnh tìm kiếm Google
54.907 tìm kiếm Youtube
125.406 video youtube
35.950 GB Dữ liệu
2.5tr Email

(nguồn: Internet Live Stats/2016)

Thế giới 46,64% Sử dụng Internet

Việt Nam 53%
Sử dụng Internet

(nguồn: Hootsuite/2017)

Tại Việt Nam

khách hàng tìm kiếm thông tin dự án BĐS qua internet trước khi mua

57% sử dụng điện thoại thông minh làm công cụ tìm kiếm.

(nguồn: Google”Consumer Barometer 2015 Local Report”)

2017 là một năm không có nhiều biến động với thị trường BĐS ngoại trừ một số điểm nóng cục bộ trong khoảng thời gian ngắn. Để có cái nhìn tổng quan về thị trường trong 9 tháng đầu năm, Batdongsan.com.vn sử dụng những dữ liệu về lượt truy cập, lượt xem tin bất động sản, các khảo sát người dùng và phân tích hành vi người mua BĐS qua các dữ liệu của trang. Các thông tin này phần nào cho thấy được mức độ quan tâm của người mua tới thị trường bất động sản vào các thời điểm trong năm và xu hướng về nguồn cầu của thị trường.

Vào quý đầu của năm 2017, lượng tìm kiếm BĐS tăng đột biến so với các năm trước. Thông thường, thời điểm trước và sau Tết âm lịch thị trường khá trầm lắng. Tuy nhiên, năm 2017 lượng tìm kiếm tăng mạnh mẽ sau dịp Tết, cao nhất vào tháng 3 với xấp xỉ 68 triệu lượt xem tin. Và đà tăng trưởng này vẫn tiếp tục trong Quý II/2017 thay vì giảm nhẹ như trong năm 2016. Tính đến thời điểm tháng 9/2017, lượt xem tin đăng BĐS trực tuyến tăng trung bình mỗi tháng xấp xỉ 30% so với năm 2016.

Số lượt xem tin đăng bất động sản 9 tháng đầu năm 2016 2017

Phân tích về
người mua nhà

Khi khách hàng đã trở nên khó tính hơn, khó nắm bắt hơn thì việc hiểu được những yếu tố về tâm lý như sở thích, lối sống, những giá trị cá nhân của người mua sẽ chính là chìa khóa đi đến thành công của người làm BĐS.

ựa trên số liệu của 516 triệu lượt xem trang và hơn 60 triệu lượt truy cập (từ tháng 1/2017 đến hết tháng 7/2017), Ban Nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn đã đồng thời phân tích sâu thêm để đưa ra đáp án cho câu hỏi: "Những người tìm kiếm về BĐS đó là ai?"; "Đến từ đâu?"; "Quan tâm đến những gì?"... Biết được khách hàng tiềm năng là ai, sở thích và những vấn đề họ quan tâm giúp doanh nghiệp có thêm thông tin để đưa ra chiến lược kinh doanh và tiếp thị đúng đắn.

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn về mức độ quan tâm của người mua nhà tới từng loại bất động sản, có sự khác biệt tương đối giữa 2 thành phố trung tâm là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, căn hộ chung cư được người mua nhà quan tâm tìm kiếm nhiều nhất với tỉ lệ tìm kiếm lên tới 38%, đứng thứ 2 là nhà riêng với 27% và thứ 3 là đất thổ cư với tỷ lệ đạt 19 %. Trong khi đó tại Tp. Hồ Chí Minh, căn hộ chung cư lại không nhận được tỷ lệ tìm kiếm cao

như tại Hà Nội mà nhà riêng lại là phân khúc bất động sản được quan tâm nhất với tỷ lệ tìm kiếm đạt 37%, tiếp theo sau là chung cư với tỷ lệ 23% (so với 38% ở Hà Nội). Nhà mặt phố tại Tp. Hồ Chí Minh cũng có tỷ trọng cao hơn so về mức độ quan tâm so với tại Hà Nội (12% so với 6%).

Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh

Chung cư Đất thổ cư Nhà riêng Nhà mặt phố Biệt thự liền kề Đất nền dự án Khác
KHẢO SÁT HIỆU QUẢ TIN ĐĂNG
TRÊN BATDONGSAN.COM.VN

ể đo lường mức độ hiệu quả tin đăng của Batdongsan.com.vn. Một cuộc khảo sát trên 1,500 tin đăng (500 tin đăng tại HN và 1000 tin đăng tại Tp. HCM) đã được Batdongsan.com.vn thực hiện trong tháng 7/2017. Khảo sát này được thực hiện để kiểm tra và xác nhận lại những bất động sản được rao bán trên Batdongsan.com.vn đã bán được hay chưa, mất bao nhiêu thời gian từ lúc tin được đăng tới lúc giao dịch được thực hiện thành công. Kết quả cho thấy, trong 500 tin đăng tại HN trong tháng 7 đã có 189 tin đăng có giao dịch thành công, tỷ lệ là 38%, trong khi đó với 1000 tin đăng tại Tp. Hồ Chí Minh thì tỷ lệ chuyển đổi lên tới 40%.

Đã giao dịch thành công Đang giao dịch

Hà Nội

500

tin VIP

TP. Hồ Chí Minh

1000

tin VIP

Với đội ngũ chuyên viên nghiên cứu thị trường, data mining, Batdongsan.com.vn đã đưa ra nhiều nghiên cứu đánh giá diễn biến và tổng quan thị trường BĐS. Các nghiên cứu này có thể phân tích sâu về thông tin thị trường, hành vi người tìm kiếm,... tại từng khu vực, chi tiết đến từng Quận, Huyện hoặc từng dự án BĐS.

Lấy ví dụ, với quận Hoàng Mai, theo nghiên cứu của Batdongsan.com.vn: những người tìm mua căn hộ chung cư tại quận Hoàng Mai có độ tuổi nằm trong khoảng từ 25-34, trong đó chủ yếu là nam giới, họ tìm kiếm căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung cấp có giá trong khoảng 1,5 đến 2 tỷ .

Người tìm kiếm mua nhà chung cư tại quận Hoàng Mai chủ yếu tới từ Hà Nội, chiếm 83%, ngoài ra còn có các khu vực lân cận như Bắc Ninh chiếm 7.7% và Hải Phòng chiếm 3.8%. Đặc biệt có một số ít đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu. Đó là một trong số rất nhiều thông tin chi tiết mà Batdongsan.com.vn thực hiện.

Trong thời gian tới, Batdongsan.com.vn sẽ thực hiện nhiều báo cáo chuyên sâu nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp và người dùng các dữ liệu cập nhật và tương đối sát với thực tế thị trường cũng như hành vi của người mua nhà trong kỷ nguyên số.

Đăng kí nhận tài liệu đầy đủ tại đây