Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

"Sốt" giá nhà đất tại Hồng Kông

04/12/2009 10:42 

Con số các nhà đầu tư vào thị trường Hồng Kông đến từ Trung Quốc đã đạt tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Mặc dù ngành công nghiệp tài chính ở Hồng Kông đã và đang phải đối mặt với khó khăn sau khủng hoảng kinh tế tòan cầu nhưng thị trường nhà ở tại đây đã có một năm bùng nổ với mức giá nhà tăng 30%, và thậm chí giá ở phân khúc căn hộ cao cấp còn tăng tới hơn 40%.

Việc giá bất động sản tăng quá nóng cũng gây ra nhiều lo ngại, đã có những ý kiến khá gay gắt từ phía các chuyên gia phân tích cho rằng cần có những biện pháp quản lý để giá nhà không nằm ngòai tầm tay của những người dân bình thường.

Xu thế đầu tư của những thương gia giàu có đến từ Trung Quốc đại lục thực tế lại gây ra những khó chịu nhất định cho những nhà đầu tư sở tại bởi với tiềm lực của mình nhà đầu tư đến từ Trung Quốc có thể trả ngay bằng tiền mặt, sẵn sàng đáp ứng mức giá yêu cầu, chính vì lẽ đó họ đã lũng đoạn giá nhà tại đây.

Con số 567,5 tỷ đô la Hồng Kông được các nhà đầu tư nước ngòai đổ vào thị trường này trong 12 tháng qua cho thấy sự chênh lệch lớn so với số tiền mà những nhà đầu tư địa phương đã bỏ ra và nó chứng tỏ sự lo ngại của các chuyên gia kinh tế là hoàn tòan có cơ sở.

Thực tế là người giàu ở Trung Quốc hiện không chỉ quan tâm đến thị trường Hồng Kông mà họ còn đang nhanh chóng tìm đến nhiều thị trường khác trên tòan thế giới bởi thời điểm hiện tại được cho là cơ hội tốt để có được những bất động sản có giá trị với giá cả phải chăng.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang