Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ấn Độ: Đổ xô mua nhà tại thành phố Delhi

27/07/2010 09:25 

Theo một khảo sát được Liên minh hiệp hội các nhà thầu xây dựng Ấn Độ công bố, Delhi là địa điểm được ưa thích nhất đối với những người có nhu cầu mua nhà để ở chứ không phải để kinh doanh.

Cụ thể, có khỏang 34% người mua tìm kiếm những căn hộ ở Delhi, 28% giành sự quan tâm cho những căn hộ ở Mumbai và 11% muốn mua nhà ở Bangalore và Hyderabad.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng thị trường bất động sản Ấn Độ năm 2010 sẽ bị chi phối rất lớn bởi những người mua bất động sản để sử dụng chứ không phải thuộc về những người mua bán qua tay để kiếm lời.Do suy thóai kinh tế và những biến động khó lường về giá trong năm ngóai mà nhiều người mua đã phải ngậm ngùi chia tay ước mơ sở hữu một căn hộ nhưng với một nền kinh tế được cải thiện đáng kể và giá bất động sản đi vào ổn định, người có nhu cầu mua nhà đã có thể tự tin quay trở lại thị trường trong năm nay.

Khảo sát cho thấy, có tới 67% người được hỏi cho biết họ có nhu cầu mua nhà để sử dụng cá nhân, 23% trong tổng số người được hỏi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn ở lĩnh vực bất động sản và 10% còn lại coi nó như một khoản đầu tư ngắn hạn.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng chi phí để mua một tài sản hiện tại là khá “mềm” so với đà tăng giá của vật liệu xây dựng, thuế và lãi suất ngân hàng. Thực tế là hiện giá xi măng và giá thép đang tăng cùng với đó là việc mỗi căn hộ sẽ bị áp thuế dịch vụ 10%.

Ông Yashwant Dalal, chủ tịch hiệp hội các nhà cung cấp địa ốc Ấn Độ nói: “ Mặc dù triển vọng của thị trường bất động sản Ấn Độ là khá sáng sủa nhưng các ngân hàng vẫn tỏ ra khá thận trọng trong việc cung cấp các khoản vay nhà ở cho người tiêu dùng và yêu cầu tài sản đảm bảo cho vay rất cao. Đó có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều giao dịch thất bại trong thời gian qua.”

(Theo Đô Thị)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang