Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ấn Độ: San phẳng chung cư 31 tầng xây sai phép

17/01/2011 13:15 

Ngày 16/1, Bộ trưởng Môi trường của Ấn Độ đã ra lệnh san phẳng tòa nhà 31 tầng Adarsh bên bờ biển Mumbai vì xây dựng sai phép và vi phạm cảnh quan môi trường.

Ấn Độ san phẳng tòa nhà 31 tầng xây sai phép | 1
Khu nhà ở xã hội Adarsh cao 31 tầng sẽ bị đập hoàn toàn - Ảnh: Thehindu

Theo hãng tin AP, theo lệnh của Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ Jairam Ramesh, việc phá hủy tòa nhà này phải được hoàn thành trong vòng 3 tháng kể từ khi được yêu cầu. Đây là lần đầu tiên một tòa nhà vi phạm luật môi trường bị phá bỏ hoàn toàn ở đất nước này. Giấy phép ban đầu quy định tòa nhà ở xã hội Adarsh có chiều cao tối đa là 30 mét với 6 tầng, cuối cùng nó vượt quá 100 mét (31 tầng).

Chiều cao này vi phạm lệnh cấm xây dựng các công trình cao gần bờ biển của Ấn Độ. Ngoài ra, tòa nhà này còn trở thành tâm điểm của một vụ bê bối trên chính trường Ấn Độ. Theo dự kiến, tòa nhà này sẽ được dành cho các cựu chiến binh và góa phụ. Song các căn hộ đã bị các chính trị gia và sĩ quan quân đội hàng đầu mua với giá rẻ.

Giới truyền thông Ấn Độ đưa tin, khi hoàn tất năm 2008, mỗi căn hộ được bán đi với giá chỉ 6 triệu rupee (130.000 USD). Đến nay, giá của chúng đã tăng chóng mặt từ 6 triệu lên 80 triệu rupee (1,8 triệu USD). Ông Ashok Chavan bị phát hiện đã giúp cho họ hàng sở hữu các căn hộ tại đây.

(Theo DVT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang