Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ấn Độ sắp xây dựng tòa nhà ở cao nhất thế giới

10/06/2010 11:31 

Ấn Độ sẽ khởi công xây dựng tòa nhà ở World One cao nhất thế giới ở thành phố Mumbai, và dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2014.

Tập đoàn bất động sản Lodha Developers sẽ hợp tác với công ty kiến trúc Pei Cobb Free & Parners và hãng tư vấn xây dựng Leslie E. Robertson Associates, đều ở New York, để thực hiện dự án vĩ đại này.

Tổ hợp World One (Số một thế giới) có độ cao gần 450 mét, được xây dựng trên diện tích 17 acre (khoảng 69.000 m2) với chi phí lên đến 424,67 triệu USD.

Tòa nhà này có một tháp với 117 tầng, cao khoảng 1.450 feet (442 mét) và là công trình nhà ở cho dân cư cao nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, nó còn có hai tháp khác.

Tổ hợp World One có 300 phòng ngủ 3-4 giường sang trọng, những biệt thự đắt tiền có bể bơi riêng, nội thất đẳng cấp thế giới, có phòng spa. Và để tạo cảm giác sang trọng, tất cả các thiết bị cho nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách sẽ được nhập từ Đức, Ý, Nhật Bản, Mỹ và Pháp.

Thiết kế cong 360 độ sẽ cho phép những người trong tòa nhà ngắm thành phố Mumbai từ mọi phía.

Mỗi căn nhà sẽ có giá lên tới 1,5 triệu USD. Việc đăng ký mua nhà sẽ bắt đầu tư cuối tháng Sáu.

Hãng Lodha nói dự án World One sẽ là biểu tượng của thành phố Mumbai sôi động, giống như Tháp Eiffel của Paris hay Tháp Petronas tại Kuala Lumpur.

Tòa nhà ở cao nhất hiện nay trên thế giới là Q One (Queensland Number One) tại Australia.

Theo Vietnamnet

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang