Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Anh: Bất động sản London hấp dẫn đại gia châu Á

21/05/2011 08:11 

Vừa qua, ngân hàng Standard Chartered plc công bố một nghiên cứu mới về thị trường bất động sản Anh là: Những đại gia châu Á đang ngày một đầu tư nhiều hơn vào các thị trường bất động sản lớn mà điển hình là London.

Nhà đầu tư luôn luôn có xu hướng muốn giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra đối với các thương vụ làm ăn và London hiện được cho là địa điểm đầu tư an toàn.

Phát biểu với Bloomberg, Ông Shayne Nelson, trưởng bộ phận khách hàng cá nhân của Standard Chartered, cho biết: “Hiện chúng tôi đang được chứng kiến một lượng vốn lớn đổ vào Anh quốc mà đặc biệt là ở London, cả ở phân khúc bất động sản thương mại và nhà ở.”

Dữ liệu thống kê của Standard Chartered plc cho thấy, lượng vốn mà nhà đầu tư châu Á đổ vào thị trường bất động sản thông qua ngân hàng này đã đạt con sổ kỷ lục vào năm ngoái với 5,9 tỷ Bảng (9,5 tỷ USD).

Shayne Nelson nói thêm: “Lượng người giàu ở châu Á tăng nhanh đáng kinh ngạc, những người có tiền gửi ngân hàng từ 1 triệu USD không ngừng tăng, ho đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.”

Báo cáo triển vọng năm 2011 được Standard Chartered plc công bố cho rằng, lượng tài sản gửi vào ngân hàng trong năm nay sẽ tăng 31%, lên con số 46 tỷ USD. Trong đó, phần tài sản ở châu Á sẽ tăng khỏang 39%.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc ngày càng có nhiều người giàu có đến từ châu Á quan tâm đến những thị trường bất động sản lớn ở châu Âu như là một kênh đầu tư dài hạn.

(Theo dothi.net)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang