Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Anh: Giá bất động sản cao cấp tại London tiếp tục giảm

07/09/2010 10:37 

Theo báo cáo mới đây do Tập đoàn tư vấn bất động sản Knight Frank cung cấp, giá bất động sản thương mại cao cấp tại London đang tiếp tục giảm nhưng với tốc độ chậm hơn do cán cân cung cầu đang dần lấy lại thế cân bằng.

Theo đó, giá bất động sản cao cấp tại khu vực trung tâm London đã giảm 0.1% trong tháng 8, thấp hơn so với mức giảm 0.5% trong tháng 7. Như vậy, tỷ lệ tăng trưởng về giá hàng năm của phân khúc này đã giảm đáng kể, chỉ còn 16% trong tháng 8 (giảm 5% so với mức đỉnh 21% trong tháng 4.2010). Giá bất động sản giảm ở hầu khắp các phân khúc giá, nhưng mạnh nhất vẫn ở phân khúc giá từ 1.000.000 -  2.500.000 Bảng Anh/ đơn vị.


Giá bất động sản cao cấp ở London tiếp tục giảm

Ông Liam Bailey, giám đốc trung tâm nghiên cứu của Knight Frank, cho biết: “Kể từ tháng 3.2010, thị trường đã xuất hiện những dấu hiệu của sự tăng trưởng chậm điển hình trong sự suy thoái về giá tại những thời điểm gần đây.”

Giải thích cho nhận định của mình, ông Ông Liam Bailey phát biểu: “Nguyên nhân của sự giảm giá trong những tháng qua chính bởi cán cân cung cầu bất động sản đang dần lấy lại thế cân bằng với nguồn cung nhà bán đã tăng 22% trong 4 tháng qua và lượng hồ sơ xin mua nhà mới cũng đã quay đầu tăng nhẹ 8% tại cùng thời điểm… Một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến “sức khỏe” của thị trường bất động sản London chính là thế mạnh đang lớn dần của thị trường bất động sản ngoại quốc (do sự suy thoái của đồng Bảng Anh với đồng Euro Châu Âu và Đô la Mỹ trong 3 tháng qua).”

Anna Ly (lược dịch)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang