Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Anh: Giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng

05/05/2010 15:33 

Theo báo cáo mới nhất vừa được công bố, giá bất động sản ở Anh vẫn giữ mức tăng khá cao, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Anh: Giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng

Theo dự báo của Trung tâm nghiên cứu kinh tế (CEBR), tính đến hết năm 2010, giá bất động sản ở Anh có khả năng tăng ít nhất là 5%. CERB cho biết, nguyên nhân giá nhà bị đẩy lên cao là do tỷ giá thế chấp thấp cùng với việc thiếu hụt nguồn cung nhà từ các dự án xây dựng mới.

Các nhà phân tích hy vọng, trong năm 2011, tỷ lệ tăng trưởng về giá sẽ thấp hơn, ước đạt 3.4%. Theo đó, dự đoán đầu năm 2011, tỷ lệ thế chấp trung bình sẽ giảm còn 3%, so với mức 4% ở thời điểm hiện tại, bởi thị trường tiền tệ sắp tới có thể chịu ảnh hưởng của việc cắt giảm thâm hụt ngân sách chính phủ.

Ngoài ra, mức tăng giảm lãi suất cơ bản cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới nguồn vốn cho thị trường bất động sản. Thời gian qua, nguồn vốn này đã bị hạn chế nhiều bởi lãi suất quá cao. Theo đó, hiện tại, các nhà kinh tế dự đoán mức lãi suất cơ bản tại Ngân hàng Anh sẽ tăng vào khoảng 2.25% vào cuối năm 2011. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của CEBR hy vọng lãi suất cơ bản sẽ giảm và giữ vững ở mức 0.5% trong một thời gian dài sau đó, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và tăng thêm nguồn vốn cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, báo cáo về chỉ số giá mới nhất của Tập đoàn Tài chính Nationwide cho thấy, tỷ lệ tăng trưởng về giá bất động sản đạt mức tăng trưởng hai con số lần đầu tiên trong gần 3 năm qua, tạo niềm tin vững chắc về sự hồi phục của thị trường trong thời gian tới.

Cụ thể, mức tăng trung bình hàng năm của bất động sản đã đạt 10.5%, con số cao nhất kể từ tháng 6.2007. Giá trị các tài sản đã tăng trưởng 1% trong tháng 4.2010, tương đương với mức giá trung bình khoảng 167,802 Bảng Anh/ 1 tài sản.

An An (lược dịch)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang