Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Australia: Xây tuyến đường sắt cao tốc miền Đông

02/08/2011 13:43 

Theo Báo cáo mới đây của Chính phủ Australia, việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc chạy dọc theo bờ biển phía Đông của nước này sẽ tốn kém khoảng 100 tỷ AUD.

Tuyến đường sắt này nối liền bốn trung tâm đô thị lớn là thủ phủ Brisban của tiểu bang Queensland, thủ phủ Sydney của tiểu bang New South Wales, thủ đô Canberra và thủ phủ Melburne của tiểu bang Victoria cùng 5 trung tâm vùng khác.


Tờ Người đưa tin Sydney buổi sáng ngày 2/8 cho biết trong những ngày tới, Bộ trưởng Giao thông Australia Anthony Albanese sẽ công bố giai đoạn 1 của báo cáo nói trên và tổ chức các buổi giới thiệu cho các nghị sỹ Quốc hội cũng như các đại diện ngành giao thông vận tải và công nghiệp.

Báo cáo này hối thúc Chính phủ liên bang dành một hành lang cho tàu cao tốc dọc theo bờ biển phía Đông có mật độ dân số cao càng sớm càng tốt.

Tin tức về tuyến đường sắt cao tốc được công bố chỉ vài ngày sau khi Hiệp hội đường sắt Australia (ARA) đưa ra báo cáo của riêng tổ chức này, trong đó nói rằng việc mở rộng đường sắt để chuyên chở hành khách và hàng hóa sẽ mang lại những tiết kiệm cho nền kinh tế cũng như giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Báo cáo của ARA nêu rõ một tàu chở khách có thể giúp giảm 525 ôtô lưu thông trên đường và giảm 3,2 triệu km lưu thông của các phương tiện trên đường bộ mỗi năm.

Ngoài ra, tàu này cũng sẽ giúp giảm chi phí do các vụ tai nạn đường bộ gây ra và lượng khí thải cácbon tương đương với mức trồng mới 320 hécta rừng.


(Theo Vietnam+)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang