Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất chấp thuế tăng, nhà triệu đô ở Manhattan vẫn bán chạy

29/08/2019 11:38

Tuần trước, ba căn hộ có giá từ 10 triệu USD trở lên ở khu Manhattan, New York đã tìm được người mua. Đây là những giao dịch đáng chú ý đầu tiên kể từ khi chính quyền thành phố tăng thuế đối với các giao dịch bất động sản giá trị cao.

Theo báo cáo của Olshan Realty, trong tuần từ 19-25/8, khu Manhattan ghi nhận tổng cộng 14 giao dịch có trị giá từ 4 triệu USD trở lên, trong đó phần lớn có giá dưới 10 triệu USD.  

Bất động sản Mỹ
Nhà cao cấp ở khu Manhattan, New York vẫn giao dịch sôi động dù thuế bất động sản tăng. Ảnh: Pixabay 

Doanh số bán nhà cao cấp tại New York tăng vọt trong quý 2 năm nay, sau đó đột ngột chững lại kể từ khi chính quyền thành phố tăng thuế đối với các giao dịch nhà có giá từ 2 triệu USD trở lên, có hiệu lực từ ngày 1/7. Sự sụt giảm này cũng chịu một phần ảnh hưởng từ chu kỳ giảm tốc cuối mùa hè – thời điểm các thị trường bất động sản ở Mỹ thường trầm lắng hơn. Theo ông Donna Olshan, Chủ tịch Olshan Realty, cũng là tác giả của báo cáo, tháng 8 là thời điểm phần lớn những người có nhu cầu mua nhà cao cấp rời khỏi thị trường.

Tuy nhiên, việc khu Manhatta bất ngờ ghi nhận loạt giao dịch triệu đô trong tuần trước cho thấy người bán dường như sẵn sàng đàm phán về giá nhà hơn trước, còn người mua cũng quyết tâm sở hữu nhà hạng sang bất chấp thuế cao.

Giao dịch đắt nhất tuần trước là một ngôi nhà có giá 18 triệu USD, giảm khá mạnh từ mức 22,8 triệu USD mà người bán mong muốn khi bắt đầu rao bán vào năm ngoái. Ngôi nhà này được xây bằng đá vôi và gạch theo phong cách Gruzia, sau đó được cải tạo nội thất để trở thành một biệt thự 6 phòng ngủ. Nhà có diện tích khoảng 948m2, có vườn nhỏ phía sau và sân thượng trồng cây xanh trên tầng 4.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang