Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất động sản Malaysia có thể tăng trưởng lên tới 10,8%

13/10/2011 08:48 

Các nhà chức trách Malaysia hiện đang có chủ trương tập trung thu hút nhà đầu tư Trung Quốc đến với thị trường bất động sản nước này.

Theo dự kiến từ phía chính phủ Malaysia thì nhà đầu tư Trung Quốc có thể giúp kế hoạch tăng đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản trong nước từ 2 -5% trong những năm tới đây.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Malaysia, thị trường bất động sản nước này có những lợi thế nhất định khi là một trong những thị trường cởi mở, ổn định và giá cả phải chăng.

Nghiên cứu của công ty quản lý đầu tư bất động sản ING vừa qua đưa ra dự đóan cho rằng thị trường bất động sản Malaysia có thể tăng trưởng đạt 7,6 - 10,8% trong những năm tới ở tất cả các phân đoạn.

Một quan chức thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Malaysia nói: “Đối với những người mua trong khu vực đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn, ổn định và có tính khả thi cao thì Malaysia chính là nơi họ nên đến.”

Các yếu tố khác thuận lợi tại thủ đô của Malaysia bao gồm các chi phí sinh hoạt tương đối thấp, nó được xếp hạng 104 trong một cuộc khảo sát vào năm 2011 liên quan đến mức sống, trong khi đó Hong Kong và Singapore lần lượt xếp thứ 9 và thứ 8.

Nhà đầu tư Trung Quốc từ lâu đã quan tâm đến thị trường bất động sản Malaysia và luôn chiếm phần lớn trong số các nhà đầu tư nước ngòai đến với nước này.

Một loạt các chính sách hấp dẫn như không hạn chế số lượng bất động sản người nước ngòai được quyền sở hữu, miễn giảm thuế, người nước ngoài có thể mua nhà không cần đối tác địa phương…được kỳ vọng sẽ ngày càng làm tăng tính hấp dẫn của thị trường bất động sản Malaysia.

(Theo Dothi)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang