Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất động sản Mỹ vẫn chưa có tín hiệu phục hồi

10/07/2009 13:55 

Theo những ghi nhận mới đây của Mortgage Bankers Association thì thị trường bất động sản Mỹ hiện vẫn đang ở trong tình trạng khá bi đát bất chấp những tín hiệu lạc quan từ sự phục hồi của nền kinh tế.

Bất động sản Mỹ vẫn chưa có tín hiệu phục hồi

Trong bản báo cáo mới nhất của Mortgage Bankers Association thì lượng giao dịch bất động sản trên toàn nước Mỹ đã tụt dốc không phanh, vượt xa ngoài những dự đoán và vẫn chưa có một dấu hiệu phục hồi nào.

Những số liệu từ báo cáo trên cho thấy lượng bất động sản bán ra trong quý I/2009 đạt 8,9 tỷ đô la Mỹ, quá thấp nếu đem so sánh với lượng bất động sản bán ra của quý I/2008 là 43,4 tỷ đô la và quý I/2007 là 125,5 tỷ.

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng trong khi tốc độ suy giảm của nên kinh tế đã được chặn lại thì vẫn có những khía cạnh khác của nền kinh tế đang đứng trước những sức ép rất lớn mà cụ thể ở đây là khía cạnh đầu tư tài chính vào bất động sản và các giao dịch liên quan đến lĩnh vực này.

Tia hy vọng duy nhất ở trong bản báo cáo này là tỷ lệ suy giảm của các giao dịch bất động sản đã có xu hướng chậm lại, từ việc giảm tới 65% trong quý IV so với quý III/2008, tỷ lệ suy giảm chỉ còn 26% trong quý I/2009 so với quý IV/2008.

Hơn 19,5 triệu m2 căn hộ dư thừa đã được bổ sung cho thị trường nhà ở; 11,6 triệu m2 giành cho thị trường công nghiệp; 13,7 triệu m2 cho thị trường văn phòng cho thuê và 30,8 triệu m2 giành cho thị trường bán lẻ.

Bản báo cáo cũng chỉ rõ sự trượt dốc của các tập đoàn đầu tư lớn mà đứng đầu là CMBS với mức giảm tới 96%, kế tiếp là những ngân hàng thương mại với mức giảm 80%, các công ty bảo hiểm nhân thọ có mức giảm là 66% và Fannie Mae and Feddie Mac với mức giảm 26%.

Cho đến cuối quý I/2009, tỷ lệ các khỏan nợ không thể trả đúng kỳ hạn của các tập đoàn đầu tư lớn đã tăng cao hơn rất nhiều so với những gì đã xảy ra trong suốt cuộc suy thoái kinh tế năm 2001.

Theo Do Thi

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang