Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất động sản Úc: Lượng nhà đầu tư đến từ Nga và Trung quốc tăng cao

16/03/2010 09:17 

Từ sau sự sụp đổ của thị trường bất động sản ở Dubai, thị trường bất động sản Úc được phen nở rộ bởi những nhà đầu tư đến từ Nga và Trung Quốc đã giảm độ trung thành với thị trường của những tòa nhà cao tầng đình đám này.

Bất động sản Úc: Lượng nhà đầu tư đến từ Nga và Trung quốc tăng cao

Các nhà đầu tư từ 2 quốc gia này hiện đang là những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào thị trường nhà ở, đặc biệt là khu Gold Coast thuộc bang Queensland, Autralia.

Năm ngoái, những nhà đầu tư từ Trung Quốc đã hoàn tất các thương vụ mua nhà và căn hộ với trị giá lên đến 22.76 triệu USD, còn những nhà đầu tư từ Liên Bang Nga cũng đã ký những hợp đồng mua những ngôi nhà ở khu Gold Coast lên tới 22.7 triệu USD.

Theo Paul Barratt, Giám đốc Dự án tiếp thị và Cố vấn Công ty BĐS Toàn cầu DTZ, trong vòng 10 năm qua, những người mua nhà từ Nga hầu như không quan tâm đến thị trường bất động sản Queensland.
 
Yan Orlievsky, Giám đốc Tập đoàn tư vấn đầu tư Moss Capital, cho biết, sự sụp đổ của bong bóng bất động sản Dubai đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư Nga sẽ thận trọng trong việc tìm kiếm những thị trường đầu tư an toàn hơn.  

Không chỉ Nga, các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang tung hoành tại thị trường này. Theo ông Harry Triguboff, Giám đốc điều hành của Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà ở Merton Apartments – tập đoàn lớn mạnh nhất trong lĩnh vực này, tỷ lệ người mua đến từ Trung Quốc tại một số địa điểm có thể lên tới 60%. “Tôi ước tính, mỗi năm, có khoảng 200 triệu USD doanh thu có nguồn gốc từ Trung Quốc”, ông nói thêm.

Ông Barratt của DTZ cho biết, trong vòng 2 năm trở lại đây, lượng người mua nhà ở tiểu bang Queensland đến từ Nam Phi cũng tăng đáng kể. Các doanh nghiệp bất động sản tại Úc đang nhắm mục tiêu vào những nhà đầu tư Nam Phi – những người quan tâm tới việc đầu tư những đồng vốn của mình vào những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Ly Na (lược dịch)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang