Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

“Bong bóng” giá bất động sản Trung Quốc sắp vỡ?

02/02/2010 14:13 

Theo chuyên gia kinh tế độc lập Andy Xie, “bong bóng” bất động sản Trung Quốc chuẩn bị vỡ khi chính phủ đưa ra biện pháp hạn chế tăng trưởng tín dụng và ngăn đầu cơ.

Cựu chuyên gia kinh tế trưởng thuộc Morgan Stanley châu Á nhận xét: “Khi tín dụng hạn chế, thật khó để mong nhu cầu sẽ tiếp tục”.

Trong báo cáo của mình, ngân hàng BNP Paribas dự đoán chính sách chặt chẽ hơn sẽ khiến doanh số giảm 10% trong khi dự báo trước đó là tăng trưởng 5%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc đã giảm 10% trong năm nay và ghi nhận mức giảm sâu nhất trong nhóm 94 thị trường theo tính toán của Bloomberg do lo ngại Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa ra chính sách hạn chế tín dụng.

Thống đốc thành phố Thượng Hải nhận xét giá bất động sản hiện ở mức quá cao, cản trở sự phát triển bền vững của Thượng Hải để trở thành một trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc.

Tư vấn cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, ông Fan Gang nhận xét bong bóng tài sản hiện là nỗi lo thực tế khi Trung Quốc thoát ra khỏi khủng hoảng và bước vào thời kỳ bùng nổ.

Ủy ban phát triển và cải cách Trung Quốc công bố giá bất động sản nhà ở và thương mại tại 70 thành phố của Trung Quốc tháng 12/2009 tăng 7,8%.

Chuyên gia phân tích Trevor Cheung và Frank Chen trong báo cáo mới nhất nhận định giá bất động sản tại Trung Quốc sẽ không có nhiều thay đổi trong năm nay.

Theo Dân Trí

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang