Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Budapest (Hungary) hấp dẫn giới đầu tư địa ốc Trung Quốc

29/08/2019 10:33

Thủ đô Budapest của Hungary hiện là một trong những thị trường đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất thế giới đối với các nhà đầu tư Trung Quốc giàu có. Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Hurun và công ty Sweetome, bất động sản Budapest mang lại lợi nhuận tốt nhất cho giới đầu tư Trung Quốc.

Báo cáo nói trên phân tích chỉ số giá bất động sản tại 130 thành phố trên thế giới được giới đầu tư Trung Quốc ưa chuộng nhất trong thời gian 12 tháng, kể từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2019. Theo đó, giá nhà tại Budapest tăng trưởng ấn tượng nhất, đạt 22,9%.  

Ngoài vị trí đầu bảng của Budapest, các vị trí còn lại trong top 10 đều các thành phố thứ cấp ở Trung Quốc. Cụ thể, thành phố Tây An - thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây và thành phố Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3, với mức tăng giá lần lượt là 19,3% và 18,4%.

Budapest hấp dẫn nhà đầu tư địa ốc Trung Quốc
Budapest hấp dẫn nhà đầu tư địa ốc Trung Quốc nhờ giá nhà tăng nhanh, tỷ suất sinh lời cao. Ảnh: gettyimages

Cũng theo báo cáo, top 50 thành phố hàng đầu về tăng trưởng giá bất động sản thuộc 15 quốc gia trên thế giới. Trong đó, Trung Quốc có 28 thành phố góp mặt, tăng 11 thành phố so với số liệu ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái. 

Đức có 6 thành phố đại diện, dẫn đầu là Berlin với mức tăng giá bất động sản đạt 11,2% mỗi năm.

Trong số 3 thành phố của Mỹ góp mặt trong top 50, Atlanta ghi nhận mức tăng trưởng giá cao nhất với 8.2%. Số lượng đại diện của Mỹ đã giảm đáng kể so với con số 13 thành phố của năm ngoái.

Đại diện duy nhất của Anh là thành phố Liverpool, với mức tăng giá đạt 7,9%.

Một khảo sát trước đó của Viện nghiên cứu Hurun cho thấy bất động sản được coi là khoản đầu tư quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư Trung Quốc giàu có. Khoảng 42% số người được hỏi tin rằng giá bất động sản sẽ tăng trưởng đều đặn trong vòng 2 năm tới.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang