Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Các tỷ phú Nga đang “săn” nhà đất Mỹ

21/10/2009 13:48 

Theo báo chí Nga, cơn bão tài chính bắt nguồn từ thị trường bất động sản Mỹ đã khiến thị trường nhà đất Mỹ liên tục sụt giảm khiên nhiều tỷ phú Nga lui tới thị trường nhà đất Mỹ để săn lùng. Bất động sản tại New York, Miami đều trở thành đối tượng cho cơn sốt đầu tư.

Một điều gây chú ý nhất trong đó phải kể đến tỷ phú tay chơi người Nga Mikhail Prokhorov, người mà mới đây không lâu đã mạnh tay chi tiền mua lại đội bóng rổ New Jersey Nets NBA. Ông dự định sẽ đầu tư 200 triệu USD cho dự án “bến cảng Đại Tây Dương”. Theo hợp đồng, sẽ tiến hành khác thác các dự án nhà đất và bất động sản thương mại tại khu vực Brooklyn, thành phố New York.

Tháng 6 năm nay, triệu phú người Nga Andre Vavilov đã dành 37,5 triệu USD để mua một căn hộ chung cư cao cấp tại Trung tâm Time Warner đặt tại thành phố Manhattan. Đầu tháng 10, quỹ đầu tư quốc gia Nga đã chi 37 triệu USD để mua một căn hộ chung cư kép nằm ở Manhatta. Tại Miami, ngôi sao ca nhạc Nga Angelova vào tháng 1/2009 đã chi tiền mua một căn hộ cho mình trị giá 1,4 triệu USD.

Các nhà phân tích cho rằng, đối với Moscow Nga, bất động sản Mỹ thường được giá cao hơn. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến không ít các tỷ phủ Nga thường hay tới Mỹ đầu tư nhà đất. Mấy năm gần đây, do giá năng lượng như dầu mỏ tăng cao, Nga đã cho ra đời một loạt những tỷ phú mới nổi phất lên ở Nga. Trong tay họ nắm giữ một lượng lớn đô la, cùng với hệ thống luật pháp Mỹ khá tốt nên Mỹ đã trở thành mục tiêu lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư Nga.

Theo Vitinfo

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang