Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Căn hộ Hồng Kông bán với giá kỷ lục: 57 triệu USD

15/10/2009 09:03 

Đó là cái giá khiến những người giàu có thậm chí ở New York và London cũng phải kinh ngạc cho một căn hộ kép sang trọng tại Hồng Kông, giữa lúc có lo ngại thị trường bất động sản lại nóng lên.

Căn hộ Hồng Kông bán với giá kỷ lục: 57 triệu USD
Toà nhà nơi có căn hộ giá gần 57 triệu USD.

 

Căn hộ kép 5 phòng ngủ, với diện tích 572m2 được bán cho một người mua giấu tên ở Trung Quốc đại lục vào ngày hôm qua. Thông tin được Henderson Land Development, một công ty bất động sản lớn ở Hồng Kông tiết lộ. Đây được xem là bất động sản có giá đắt nhất châu Á, tính theo mét vuông.

 

Ngoài một phòng mát xa tiện nghi, phòng tập thể dục, khu tập yoga ngoài trời, khung cảnh nhìn ra vịnh tuyệt đẹp, người chủ mới của căn hộ sẽ được trao một địa chỉ đặc biệt trên những ngọn đồi chính tại Hồng Kông: “Vương quốc tráng lệ cho thành phố ai là ai”.

 

Cuộc mua bán trên diễn ra đúng vào thời điểm nhà đất ở Hồng Kông tăng cao kỷ lục, nhờ vào thị trường đang “nở rộ” tại đại lục. Người ta lo ngại cơn sốt nhà đất sẽ tiếp tục tăng. Rất nhiều hợp đồng “bom tấn” trị giá hàng chục triệu đô la đã xuất hiện trên khắp các mặt báo sau đó.

 

Hồng Kông từ lâu đã là một trong những thị trường bất động sản đắt nhất thế giới, khiến cho nhiều người dân không có tiền mua nhà. Khoảng 47% người Hồng Kông sống trong nhà được trợ cấp giá.

 

Tại địa chỉ số 39 đường Conduit, nơi toạ lạc của toà nhà có căn hộ giá cao ngất ngưởng trên, một căn hộ khác cũng có giá “chỉ” 51 triệu USD.

Theo Dan Tri

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang