Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Căn hộ siêu nhỏ Hồng Kông vẫn "hot" vì lợi suất cho thuê cao

31/07/2019 09:26  |  Theo Enternews.vn

Với tỷ suất lợi nhuận đạt 3,7%, dẫn đầu trong số các loại hình bất động sản cho thuê tại Hồng Kông, các căn hộ siêu nhỏ vẫn rất được săn đón, bất chấp diện tích khiêm tốn, chỉ vào khoảng 12,5m2, tương đương một vị trí đỗ xe tiêu chuẩn.

Trong tháng 5 vừa qua, lợi suất cho thuê trung bình của 50 khu dân cư lớn nhất Hồng Kông rơi vào khoảng 2,63%. Trong khi đó, 21 bất động sản thuộc khu New Territories có lợi suất cho thuê ở mức 2,65%.

Ông Vincent Cheung, Giám đốc điều hành công ty tư vấn và thẩm định Vincorn,cho biết, các căn hộ siêu nhỏ, hay căn hộ nano, được coi là một khoản đầu tư tốt với lợi suất cao. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận được lợi suất 3% với loại hình căn hộ này, thậm chí là 4% đối với những căn có vị trí đắc địa.

Căn hộ siêu nhỏ Hồng Kông
Thiết kế một căn hộ siêu nhỏ có diện tích chỉ khoảng 16m2 ở Hồng Kông. Ảnh: SCMP

Bà Carrie Lam, Trưởng Đặc khu Hồng Kông cho hay, khả năng chi trả cho nhà ở là một trong những thách thức lớn của thành phố này. Ngày càng có nhiều hộ gia đình thu nhập thấp buộc phải sống trong những căn hộ dùng chung, thường là các tòa nhà cũ không có thang máy. 

Theo ông Cheung, các căn hộ siêu nhỏ dù sao vẫn tốt hơn căn hộ dùng chung. Dù với diện tích có thể nói là siêu nhỏ và vị trí xa trung tâm, các căn hộ kiểu này vẫn có giá thuê cao hơn các căn dùng chung trong thành phố.

Lợi suất cho thuê trung bình cao cũng là lí do khiến hơn 12.000 người tham gia trả giá cho 344 căn hộ siêu nhỏ thuộc dự án T-Plus tại Tuen Mun hôm 14/7 vừa qua. Trong số những căn hộ được mở bán, căn nhỏ nhất có diện tích chỉ 11,9m2 – hiện là căn hộ nhỏ nhất trên toàn thành phố. Mỗi căn này có lợi suất cho thuê khoảng 3,5%, cao hơn nhiểu mức thu nhập trung bình từ bất động sản cho thuê tại Hồng Kông.

Tập đoàn đa quốc gia Jiayuan và tập đoàn Stan Group đã bán 339 căn hộ với tổng giá trị sau chiết khấu là 1 tỷ đô la Hồng Kông. Trong đó, hàng chục căn hộ có diện tích 11,9m2 đã có người mua chỉ trong 2 giờ đầu mở bán.

Ông Derek Chan, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Ricacorp, cho biết những bất động sản loại này đang được người thuê nhà trẻ tuổi đặc biệt quan tâm, với mong muốn có một không gian sống riêng, tách biệt với gia đình mà không cần bạn chung phòng. Ông nói: “Những căn hộ này tuy nhỏ nhưng là một không gian sống hoàn toàn độc lập với đầy đủ tiện nghi.”

Hoài Thơm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang