Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Canada: Thị trường nhà đất đi lên

05/10/2009 10:20 

Thị trường bất động sản Canada đang được chứng kiến những tín hiệu phục hồi rất đáng khích lệ.

Cam kết lãi suất thấp cùng với mặt bằng giá hợp lý chính là những động thái tích cực tạo nên một viễn cảnh lạc quan cho thị trường bất động sản Canada trong những tháng tới đây.

Hiệp hội bất động sản Canada đã đưa ra những dự báo về lượng giao dịch cũng như dự báo về giá bất động sản trong những tháng cuối năm 2009 và năm 2010.

Canada: Thị trường nhà đất đi lên

Nghiên cứu của Hiêp hội đã cho thấy, Alberta - một tỉnh miền Tây Canada là nơi được chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ nhất. Tổng lượng giao dịch trong tháng 8 ở đây đạt mức kỷ lục với mức tăng 11,3 % so với năm ngoái.

Ông Gregory Klump, trưởng ban kinh tế của Hiệp hội bất động sản Canada nói: “Tốc độ phục hồi của thị trường vượt xa mọi dự đoán ban đầu. Alberta là một đại diện tiêu biểu cho sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường bất động sản Canada, số lượng nhà đất bán ra ở đây hiện đang dẫn đầu cả nước.”

Đối với riêng tỉnh Alberta, hiệp hội bất động sản Canada đã đưa ra dự đoán mới cho rằng tổng lượng nhà ở bán ra trong năm nay sẽ giảm 2,5% đạt 55.000 căn hộ và sẽ tăng 10,5% trong năm 2010 lên 60.750 căn hộ. Con số trên sẽ là cực kỳ ấn tượng nếu so sánh với dự đoán được đưa ra vào tháng 5 cho rằng lượng nhà bán ra trong năm nay có thể giảm tới 24,7%.

Theo ông Lai Sing Louie, nhà kinh tế học của Cơ quan đặc trách về nhà ở và địa ốc Canada (CMHC) nhận xét: “Với những gì đang diễn ra, chúng tôi rất hy vọng rằng nửa cuối năm 2009, thị trường sẽ có một bộ mặt hoàn toàn khác.”

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang