Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Châu Á Thái Bình Dương thu hút nhà đầu tư BĐS

14/01/2010 10:06 

Năm 2010 được kỳ vọng sẽ là một năm nhiều hứa hẹn đối với ngành công nghiệp kinh doanh bất động sản trên toàn thế giới.

Trong ấn phẩm “Chiến lược đầu tư thường niên” sổ 16 của công ty tư vấn và quản lý đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới LaSalle có đưa ra nhận định cho rằng hiện tượng rơi tự do của giá bất động sản ở các thị trường chính trên thế giới đã chấm dứt, đi kèm với đó là niềm tin của nhà đầu tư đã được củng cố đáng kể. Thị trường thế giới hiện đang được chứng kiến tín hiệu tích cực về giá và lượng giao dịch tăng ổn định.

Thị trường bất động sản thế giới đang hồi phục theo những cách rất khác nhau. Ở châu Âu, môi trường đầu tư tiếp tục có những thay đổi đáng kể. Pháp và Đức sẽ là những quốc gia có hoạt động đầu tư náo nhiệt nhất trong năm 2010 trong khi đó ở Trung và Đông Âu thị trường sẽ còn tiếp tục bị tê liệt.

Châu Á Thái Bình Dương thu hút nhà đầu tư BĐS

Báo cáo này cũng đưa ra dự đoán về tốc độ hồi phục của thị trường lớn nhất thế giới, theo đó thị trường Mỹ sẽ có mức tăng khá chậm trong khi đó ở Anh giá bất động sản sẽ còn đi xuống cho đến hết nửa đầu năm 2010.

Châu Á chính là khu vực mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội nhất trong năm 2010 với hai đầu tầu là Trung Quốc và Ấn Độ, thực tế là hai quốc gia đang phát triển với tốc độ “chóng mặt” này đã không gặp phải nhiều khó khăn khi khủng hoảng xảy ra. LaSalle đánh giá rất cao thị trường này và kỳ vọng đây sẽ là khu vực chói sáng nhất trong bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản thế giới năm 2010.

Báo cáo đưa ra kết luận cho rằng, nhìn chung các nhà đầu tư có nhiều lý do để lạc quan về viễn cảnh thị trường bất động sản năm 2010.

Tuy nhiên, khi quyết định tham gia vào thị trường trong thời điểm cuối của chu kỳ phục hồi kinh tế nói chung, nhà đầu tư cần phải có kỹ năng phân tích, sự nhạy bén riêng bởi cơ hội đến từ mỗi phân khúc thị trường bất động sản là hoàn toàn khác nhau.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang