Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chuyên gia dự báo thị trường bất động sản UAE sẽ phục hồi ổn định

22/07/2019 16:15  |  Theo Enternews.vn

Sau khi đối mặt với những khó khăn trong nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản UAE được dự báo sẽ ổn định trong ít nhất 1 năm tới nhờ một loạt các sáng kiến của chính phủ nhằm thúc đẩy tâm lý thị trường và nhu cầu của người dân.

Bà Dana Salbak, chuyên gia nghiên cứu tại JLL khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) cho biết: “Tâm lý thị trường nói chung sẽ được cải thiện trong thời gian khá dài nhờ các chính sách kích thích như quy định thị thực mới. Mặc dù lợi ích của các sáng kiến này không có tác động ngay lập tức, chúng tôi hy vọng một số lĩnh vực của ngành bất động sản sẽ khởi sắc trong thời gian tới.”

Cụ thể, theo bà Salbak, các sáng kiến mới như cởi mở hơn với quyền sở hữu nhà của người nước ngoài có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu mua nhà vốn đã sụt giảm đáng kể trong thời gian qua ở Abu Dhabi và Dubai. Phân khúc văn phòng cũng được dự báo sẽ hưởng nhiều tiềm năng tăng trưởng từ những sáng kiến mới được đưa ra để kích thích nền kinh tế.

Thị trường bất động sản UAE
Thị trường bất động sản UAE được dự báo sẽ duy trì ổn định trong ít nhất 1 năm tới. Ảnh: Travelstart

Báo cáo thị trường bất động sản UAE của Cavendish Maxwell cho biết trong quý 2 năm nay, dù giá bán và giá thuê trung bình vẫn giảm tại hầu hết các khu vực ở Dubai. Cụ thể, so với cùng kỳ năm trước, giá bán căn hộ trung bình giảm 15,1%, giá bán biệt thự/nhà phố giảm 14,7%, giá thuê căn hộ giảm trung bình giảm 12,5%, giá thuê biệt thự/nhà phố cũng giảm 12,6%.

Tại Abu Dhabi, giá bán trung bình các căn hộ tại những khu vực đầu tư lớn giảm 12,6% so với cùng kỳ năm trước. Giá biệt thự/nhà phố cũng giảm trung bình 12,1%. Tương tự, giá thuê nhà tại các phân khúc cũng thấp hơn năm 2018.

Ông Aditi Hariharan, chuyên gia tư vấn chiến lược và nghiên cứu tại Cavendish Maxwell, nhận định: “Nửa đầu năm nay vẫn còn nhiều thách thức đối với lĩnh vực bất động sản UAE khi giá thuê và giá bán tiếp tục giảm. Các điều kiện thị trường có lợi cho những người thuê nhà hơn khi thương lượng giao dịch với chủ nhà. Họ có thể yêu cầu giảm giá, phí, điều khoản thanh toán linh hoạt hơn, tiếp cận những ngôi nhà tốt hơn mà trước đây có thể quá tầm với túi tiền của họ.”

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý tốc độ giảm giá tại một số khu vực đã chậm lại trong vòng 1 năm qua. Thị trường được dự báo sẽ giữ ổn định trong ít nhất 1 năm tới, tùy thuộc vào nguồn cung và các điều kiện khác. Các biện pháp kích thích thị trường như mở cửa khu vực đầu tư tại Abu Dhabi cho người nước ngoài cũng được kì vọng sẽ mang đến những tác động tích cực.

Liên Hương

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang