Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đấu giá biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp, giá khởi điểm 8,5 triệu USD

23/12/2014 08:36

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc mới đây vừa đưa thông tin, căn biệt thự tại Pháp của ông Bạc Hy Lai, Cựu ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc đã được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm 6,95 triệu Euro, tương đương 8,5 triệu USD.

Đấu giá biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp, giá khởi điểm 8,5 triệu USD
Biệt thự được cho là thuộc sở hữu của gia đình Bạc Hy Lai

Công ty Fine & Country, đơn vị phụ trách rao bán cho biết: Tòa biệt thự của ông Bạc Hi Lai được xây dựng trên sườn đồi của một trong những khu nghỉ dưỡng biệt lập nhất thành phố Cannes, Pháp, nhìn ra Địa Trung Hải với diện tích 400 m2. Tòa biệt thự này có 5 phòng ngủ, 2 bể bơi trong nhà và ngoài trời, 2 gara để xe cùng khu vườn diện tích rộng tới 4000m2.

Theo đánh giá của giới BĐS Pháp, vị trí biệt thự của ông Bạc là đắc địa nhất tại Cannes, với mức giá trung bình đất trong khu vực lên tới gần 7.000 USD/m2, dưới sự quản lý bởi một công ty của Pháp có tên là Résidences Fontaine Saint Georges, với người đại diện theo pháp luật của công ty này là Jiang Feng Dolby, một cựu dẫn chương trình của truyền hình Trung Quốc.

Hồi năm ngoái, tòa án nước này khẳng định, Jiang chỉ là chủ sở hữu trên danh nghĩa biệt thự này, sau khi được doanh nhân Từ Minh, một người thân tín với ông Bạc, mua lại năm 2001 thay mặt cho vợ ông Bạc là bà Cốc Khai Lai. Biệt thự được chuyển lại cho Từ sở hữu năm 2011 và tiếp đó chuyển cho Jiang. Bạc phủ nhận biết đến sự tồn tại của biệt thự này.

Từng có thời gian, ngôi do doanh nhân người Anh Neil Heywood quản lý. Người này từng là cộng sự làm ăn thân cận của ông Bạc trước khi bị bà Cốc sát hại năm 2011.

Theo ,ột quan chức Bộ tư pháp của Pháp, Trung Quốc để có thể tịch thu thành công biệt thự này, họ đã đưa ra được bằng chứng về quyền sở hữu rõ ràng. Điều này sẽ đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ trong điều tra của hai nước.

Một số hình ảnh về biệt thự của Bạc Hy Lai

Đấu giá biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp, giá khởi điểm 8,5 triệu USD 1

Đấu giá biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp, giá khởi điểm 8,5 triệu USD 2

Đấu giá biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp, giá khởi điểm 8,5 triệu USD 3

Đấu giá biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp, giá khởi điểm 8,5 triệu USD 4

(Theo Tiền phong Online)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn