Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đến năm 2014 giá nhà đất tại Mỹ sẽ tăng 12,4%

31/05/2010 09:25 

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, nhiều khả năng giá bất động sản ở Mỹ sẽ từng bước hồi phục vào năm tới.

Đến năm 2014 giá nhà đất tại Mỹ sẽ tăng 12,4%

Từ nay cho đến cuối năm 2014 có thể sẽ đạt mức tăng hơn 12,4%. Kết quả cho thấy, giá nhà trên toàn nước Mỹ được dự báo sẽ tăng 4,9% trong vòng 12 tháng tiếp theo kể từ cuối tháng 3 năm 2010 sau khi đã giảm 0,4% trong quý I.

Robert Shiller, chuyên gia kinh tế trưởng của MacroMarkets nói: “Kết quả phản ánh cái nhìn đa chiều của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.”

Tuy nhiên, còn ít nhiều ý kiến trái ngược thể hiện sự thiếu tin tưởng đối với thị trường địa ốc, điều này phản ánh thực tế khách quan khi thị trường Mỹ vẫn còn những bất ổn và rủi ro không thể lường trước được.

Thực tế là những con số dự báo của MacroMarkets khác xa với nhiều dự đoán khác. Joseph LaVorgna, nhà kinh tế tại Deutsche Bank, thì dự đoán giá nhà sẽ tăng 37% vào cuối năm 2014. Trong khi đó cả Anthony Sanders, giáo sư tài chính bất động sản của đại học George Mason, và Gary Shilling, chủ tịch của A Shilling Gary & Co, lại hy vọng giá nhà sẽ giảm khoảng 18%.

Ở một diễn biến khác, khảo sát của cục điều tra dân số Mỹ thì trong tương lai gần, nhu cầu tìm thuê mua nhà ở cho hộ gia đình nhỏ lẻ sẽ tăng mạnh. Cụ thể, trong tháng tư thì nhu cầu đã tăng 10,2% so với tháng ba.

Hiện còn rất nhiều gia đình ở Mỹ hiện nay chưa thể bán đi những căn nhà của mình do dư nợ ngân hàng cao hơn giá trị hiện tại trên thị trường của ngôi nhà đó.

Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang