Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Doanh nghiệp Mỹ phát triển dự án bất động sản tại Trung Quốc

23/08/2010 17:00 

Mới đây, Tập đoàn sở hữu vốn tư nhân khổng lồ Blackstone của Mỹ và công ty Great Eagle – một trong những nhà bất động sản lớn nhất Hong Kong - đã ký thỏa thuận xây dựng một loạt căn hộ cao cấp tại Trung Quốc, nơi thị trường nhà đất đang bùng nổ.

Theo đó, tập đoàn Blackstone sẽ hậu thuẫn các kế hoạch của Great Eagle để phát triển hơn 1000 ngôi nhà mới tại thành phố cảng đông bắc Đại Liên, Trung Quốc. Đây là đợt đầu tư đáng kể đầu tiên của tập đoàn Blackstone tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, hai bên cũng kêu gọi lập kế hoạch xây dựng khoảng 400 phòng khách sạn tại thành phố Đại Liên, trung tâm tài chính thương mại và được đặt tên là “Hong Kong của miền bắc Trung Quốc, tờ FT cho hay.

Thỏa thuận này được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Blackstone công bố kế hoạch gấp đôi đầu tư khoản vào Ấn Độ trị giá khoảng 3 tỷ USD trong 5 năm tới.

Tập đoàn Great Eagle đã công bố lợi nhuận sau thuế khoảng 164 triệu USD và có giá trị tài sản ròng khoảng 22 tỷ USD Hong Kong trong năm tài chính 2009.

Các công ty nước ngoài đang cố gắng khai thác thị trường nhà đất Trung Quốc, thị trường mà giá bất động sản tăng mạnh trong năm qua chủ yếu do tình hình tiêu thụ khả quan trong nước khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhưng lại thiếu các khoản đầu tư.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã cố gắng rất nhiều để kiềm chế tăng giá bất động sản, trong đó phải kể đến các biện pháp hồi đầu năm nay để bảo vệ nền kinh tế trước nguy cơ trở nên quá nóng.

Giá bất động sản của Trung Quốc được dự đoán có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2010, mặc dù chính phủ nước này đã có những động thái kiềm chế nguy cơ bong bóng bất động sản.

(Theo Vitinfo)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang