Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Doanh số bán nhà tại Mỹ đang tăng nhanh

25/12/2012 15:47  |  Theo Nhịp sống Thời đại

Trong tháng 11, thị trường nhà đất Mỹ đã có một tín hiệu đáng mừng khi doanh số bán lại nhà đã tăng tốc nhanh nhất trong 3 năm trở lại đây.

Thứ 5 vừa rồi, Hiệp hội Môi giới BĐS Mỹ cho biết số nhà bán hiện có của tháng trước đã tăng mạnh thêm 5.9% đạt tới tỉ lệ điều chỉnh mùa vụ hàng năm tương đương với 5.04 triệu căn.
 
 

Đây là lần tăng nhanh nhất kể từ tháng 11 năm 2009 khi tín dụng thuế liên bang cho người mua hết hạn.

Kể từ cuộc suy thoái năm 2007 – 2009, thị trường nhà ở của Mỹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tuy nhiên tình hình công ăn việc làm ổn định đang được kì vọng sẽ góp phần tăng trưởng kinh tế và phần nào ổn định lại thị trường nhà đất.

Nhà kinh tế học Lawrence Yun thuộc Hiệp hội môi giới bất động sản quốc tế (NAR) cho biết, các giao dịch bán lại nhà cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi cơn bão lớn Sandy hồi cuối tháng 10. Ông cũng cho biết thêm, một số giao dịch bị hoãn bởi cơn bão sẽ được khôi phục lại trong vài tháng tới.

Trong tháng 11, giá trung bình cho một căn nhà bán lại trên toàn quốc là 180,600$, tăng 10,1% so với cùng kì năm ngoái do số người bán nhà vì quá khó khăn đã giảm đi. Trong tháng này, số lượng nhà ở trong giai đoạn chờ giao dịch chỉ còn 2,03 triệu căn, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2011. Với tốc độ hiện nay, chắc chắn con số này sẽ được giải quyết hết trong 4,8 tháng, một mốc thời gian ngắn nhất kể từ tháng 9/2005. Như vậy, các giao dịch khó khăn đã giảm xuống 22% (cùng kì năm ngoái là 29%). Đây có thể là một tín hiệu tốt cho tình hình BĐS hiện nay.
 
Xuân Hoa
(Lược dịch từ Reuters.com)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang