Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Doanh số bán nhà tại Mỹ tháng 8 bất ngờ giảm

25/09/2009 14:38 

Doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ tháng 8/2009 giảm lần đầu tiên trong 4 tháng. Như vậy kinh tế Mỹ chưa hoàn toàn có khả năng hồi phục nhanh từ suy thoái.

Doanh số bán nhà giảm át đi sự hân hoan của nhà đầu tư khi họ đón nhận thông tin số người thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm.

Ngân hàng Trung ương Mỹ và châu Âu ngày thứ Năm đã đưa ra những biện pháp để hạn chế việc bơm thêm USD vào hệ thống ngân hàng khi thị trường tài chính ổn định hơn sau thời kỳ khủng hoảng tài chính tệ hại nhất từ những năm 1930.

Hiệp hội nhà đất Mỹ công bố doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ giảm 2,7% xuống mức 5,1 triệu căn, tính theo trung bình năm. Mức doanh số này như vậy thấp hơn rất nhiều so với dự báo của giới chuyên gia. Lần đầu tiên từ tháng 4/2009, doanh số bán nhà đột ngột hạ.

Tuy vậy, báo cáo về thị trường nhà đất không đủ để thay đổi quan điểm rằng kinh tế đang phục hồi từ thời kỳ suy thoái tệ nhất trong 70 năm mà khiến người ta nghi ngờ về việc sự phục hồi này sẽ kéo dài được bao lâu.

Ông Zach Pandl, chuyên gia kinh tế thuộc Nomura Securities tại New York, nhận xét: “Mọi người đều biết tăng trưởng kinh tế quý 3/2009 sẽ rất tốt, tuy nhiên câu hỏi lớn đối với họ hiện nay là sự phục hồi sẽ kéo dài bao lâu và thị trường nhà đất tự nó liệu đã có thể đứng vững mà không cần đến kế hoạch hỗ trợ từ chính phủ.”
 

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang