Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Doanh số trì trệ, chủ đầu tư BĐS Trung Quốc đồng loạt hạ giá bán

28/08/2019 15:51

Thị trường nhà ở Trung Quốc đang bước vào thời kỳ trầm lắng, hoạt động giao dịch sụt giảm. Để đối phó với tình trạng doanh số trì trệ, các chủ đầu tư hàng đầu nước này đã đồng loạt giảm giá bán nhà để kích cầu.

Mới đây, China Evergrande, chủ đầu tư bất động sản (BĐS) lớn thứ ba ở Trung Quốc, cho biết họ đang triển khai chiến dịch khuyến mãi kéo dài 2 tháng với mức giảm giá lên tới 22% đối với 535 dự án nhà ở trên khắp đất nước. Ban lãnh đạo công ty còn yêu cầu nhân viên, kể cả những người không thuộc bộ phận bán hàng, quảng cáo chương trình ưu đãi này trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Thị trường nhà ở Trung Quốc
Khách hàng tìm hiểu một dự án nhà đất ở Trung Sơn, Trung Quốc. Ảnh: Pearl Liu

Ngoài China Evergrande, các chủ đầu tư khác cũng đang tung ra chương trình giảm giá cho các dự án nhà ở tại nhiều thành phố. Country Garden - chủ đầu tư lớn nhất Trung Quốc xét theo doanh số bán hàng - đã giảm giá nhà trong dự án The Clouds tại Quảng Châu xuống khoảng 10%. Các căn hộ có diện tích 90m2 ở đây đang được bán với giá 2,7 triệu nhân dân tệ (382.194 USD), tương đương 30.000 nhân dân tệ/m2. 

Mặc dù một số công ty như China Vanke khẳng định họ sẽ cố gắng nỗ lực bán hàng và tránh giảm giá mạnh, nhiều công ty khác dự kiến sẽ tung ra chương trình giảm giá để tăng doanh số.

Giáo sư Gan Li của Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam cho biết: “Không chủ đầu tư nào muốn giảm giá vì lợi nhuận của họ hiện tại đã rất thấp. Tuy nhiên, họ không có lựa chọn nào khác nếu muốn đẩy hàng trong bối cảnh thị trường trầm lắng.”  

Bất động sản là trụ cột quan trọng trong sự tăng trưởng phi thường của Trung Quốc trong 4 thập kỷ qua. Theo số liệu của Moody, ngành này đóng góp 25% sản lượng kinh tế nước này, bao gồm tất cả các lĩnh vực trong chuỗi cung ứng như xi măng và thép. Chính quyền các địa phương phụ thuộc rất nhiều vào việc bán đất cho các chủ đầu tư phát triển dự án mới có nguồn tài chính để đầu tư cơ sở hạ tầng, từ trường học đến đường xá. Nếu bất động sản không còn là động lực kinh tế chính, điều này có thể dẫn đến suy thoái kinh tế nghiêm trọng ở Trung Quốc.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang