Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dubai sẽ phải phá nhà vì... xây quá nhiều?

22/09/2010 08:55 

Chính quyền Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất có thể đã xây dựng quá nhiều bất động sản trong những năm bùng nổ kinh tế, tới mức họ sẽ phải đập bỏ một số tòa nhà mới xây. Đó là lời cảnh báo do công ty bất động sản Jones Lang LaSalle đưa ra hôm 21/9.

Các nhà nghiên cứu của công ty này nói rằng không gian văn phòng tại Dubai vẫn đang tăng lên, bất chấp cuộc suy thoái kinh tế. Nguyên nhân do hàng loạt các tòa cao ốc mới, được khởi công xây dựng khi làn sóng bùng nổ bất động sản diễn ra ở Dubai trong năm 2007, đã hoàn thành trong năm nay. Để đảo ngược tình trạng diện tích văn phòng trống quá lớn, Jones Lang LaSalle đề xuất một số biện pháp mang tính cực đoan như chuyển bớt diện tích văn phòng thành nhà ở hoặc thậm chí phá bỏ các tòa cao ốc văn phòng mới xây.

Theo sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhiều nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi Dubai và để lại đây những tòa cao ốc đang xây dở, các đảo nhân tạo vắng người trong khi giá bất động sản tụt mất 50% trong vòng 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, tỉ lệ không gian trống ở Dubai được dự báo sẽ tăng từ mức 38% hiện nay lên 50% trong năm 2012, khi có thêm nhiều tòa nhà mới được xây dựng xong.

(Theo TTVH)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang