Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dubai sẽ xây dựng khách sạn khổng lồ với 2000 phòng

19/01/2011 10:51 

Tập đoàn Al Habtoor của tỉ phú hàng đầu UAE Khalaf Al Habtoor đã chính thức công bố ý định thực hiện dự án khách sạn lớn nhất Duai.

Ông Khalaf Al Habtoor, chủ tịch dự án cho biết, khách sạn khổng lồ dự kiến xây dựng trên đường Sheikh Zayed sẽ cung cấp khoảng 2000 phòng. Con số này lớn hơn nhiều so với 1539 phòng mà Atlantis the Palm, khách sạn lớn nhất tại Dubai đang sở hữu.

Trên thực tế, Khalaf rất lạc quan về ngành công nghiệp khách sạn tại UAE (các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) bất chấp những khó khăn kinh tế đang ngày một lan rộng. "Năm 2010, ngành khách sạn vẫn làm ăn rất tốt và năm 2011 sẽ còn phát triển hơn thế”, ông nói. Tuy nhiên, Khalaf cũng thông báo rằng đối với dự án này tập đoàn Al Habtoor không có ý định tìm kiếm đối tác hoặc nhà tài trợ, đồng thời sẽ từ chối bất cứ lời đề nghị hợp tác nào.


Dubai sẽ xây dựng khách sạn khổng lồ với 2000 phòng | 1

Theo Bộ du lịch và thương mại Dubai, dự kiến trong năm 2011 sẽ có thêm 10.000 phòng khách sạn cao cấp được xây dựng. Số lượng này đã tăng trong suốt 3 quý đầu năm ngoái từ 59.372 lên đến 68.654 phòng. Mức tăng chóng mặt này đã tạo môi trường cạnh tranh đầy thách thức đối với các công ty kinh doanh nhưng lại giúp thu hút đông đảo lượng khách du lịch, những người từng phê phán rằng Dubai quá đắt đỏ so với ví tiền của họ.

Ngành công nghiệp du lịch của UAE giờ đây cũng bắt đầu có xu hướng đầu tư sang các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Dù vậy, theo các nhà nghiên cứu phân tích đối với các doanh nghiệp đầu tư du lịch Dubai vẫn còn sức hút hấp dẫn hơn rất nhiều so với các thành phố khác trên thế giới.

(Theo NDHmoney)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang