Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá bất động sản tại Dubai có thể giảm thêm 20%

04/06/2010 10:27 

Giá nhà tại Dubai hiện giảm hơn 50% từ mức cao thiết lập giữa năm 2008.

Giá bất động sản tại Dubai có thể giảm thêm 20%

Theo Credit Suisse, giá nhà đất tại Dubai có thể giảm thêm 20% bởi những bất động sản hiện đang xây dựng chuẩn bị được hoàn thành.

Ông Ahmed Badr, chuyên gia phân tích về lĩnh vực ngân hàng tại Dubai, nhận định: “Chúng tôi cho rằng đến cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012, giá tài sản sẽ ổn định, điều đó còn tùy thuộc vào thị trường hấp thụ nguồn cung nhà ra sao.” Tình trạng dư thừa nguồn cung sẽ lên cao nhất vào đầu năm 2011.

Thị trường bất động sản Dubai, từ một thị trường tăng trưởng tốt nhất thế giới đã chuyển sang thị trường bất động sản tồi tệ nhất thế giới chỉ trong 1 năm khi nguồn cung tài chính cho thế chấp giảm, những người đầu cơ nhà đất bị loại bỏ khỏi thị trường.

Theo Colliers International, khoảng 41 nghìn bất động sản nhà ở sẽ được tung ra thị trường trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2010, chủ yếu là phân khúc thị trường nhà dành cho người thu nhập thấp và trung bình. Giá nhà tại Dubai hiện giảm hơn 50% từ mức cao thiết lập giữa năm 2008.

Chuyên gia Ahmed thuộc Deustche Bank nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy giao dịch mua bán nhà đất hiện ở mức thấp. Không ai vay được tiền từ ngân hàng. Vẫn còn nhiều người tiếp tục mua ở mức giá này, đặc biệt là những khu vực trung tâm khi người ta nghĩ giá đã giảm xuống mức sàn.”

Giá bất động sản tại Abu Dhabi hiện cao hơn 20% so với Dubai, giá thuê cao hơn tới 45%. Ông cho rằng khoảng cách này sẽ thu hẹp khi nguồn cung mới tràn ngập thị trường.

Theo Cafef

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang