Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá bất động sản tại Trung Quốc tháng 3/2010 tăng kỷ lục

14/04/2010 13:36 

Cơ quan thống kê Trung Quốc công bố giá bất động sản nhà ở và giá bất động sản thương mại tại Trung Quốc tháng 3/2010 tăng 11,7% so với 1 năm trước.

Giá bất động sản tại Trung Quốc tháng 3/2010 tăng kỷ lục. Như vậy nỗ lực kiềm chế đà tăng trưởng nóng trên thị trường nhà đất của chính phủ Trung Quốc chưa phát huy tác dụng.


Thị trường lo ngại ngày một nhiều hơn về bong bóng trên thị trường bất động sản Trung Quốc.

Trung Quốc đã nâng lãi suất thế chấp và áp dụng thuế doanh thu đối với những căn nhà bán trong 2 tháng đầu năm để giảm rủi ro bong bóng tài sản.

Chính phủ Trung Quốc công bố cấm các ngân hàng cho các công ty bất động sản vay tiền nếu phát hiện công ty đó đang găm bất động sản để chờ bán với giá cao hơn.

Ông Lee Wee Liat, chuyên gia phân tích tại Nomura Holdings, trong báo cáo mới nhất nhận định: “Thuế bất động sản chuẩn bị được áp dụng, vì thế một số người mua tiềm năng sẽ chỉ đứng bên lề. Nếu chính sách không hiệu quả, biện pháp khác sẽ được áp dụng.”

Trung Quốc đã chấp thuận kế hoạch áp thuế đối với việc mua nhà; tháng 4/2010 thử nghiệm áp dụng quy định mới tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh và Thâm Quyến. Thông tin này được đưa ra trên webite Sina.com ngày 08/04/2010.

Theo Cafef

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang