Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá căn hộ tại Hồng Kông tái lập mức kỷ lục

18/09/2009 09:10 

Hai căn hộ xa xỉ tại Hồng Kông đã được đưa ra thị trường với mức giá 38,7 triệu USD/căn. Thị trường nhà đất hồi phục khi kinh tế đi lên.

Kinh tế đi lên, thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục phục hồi, nhu cầu bất động sản cao cấp hứa hẹn sẽ trở lại mức trước khủng hoảng.

Sun Hung Kai Properties, công ty bất động sản lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, dự định sẽ bán căn hộ 3 tầng, từ tầng 91 đến tầng 93 của tòa tháp cao 270 mét với giá 50 triệu đô la Hồng Kông, cao hơn mức kỷ lục tại Hồng Kông.

Tại Hồng Kông, đầu tư bất động sản là xu thế cực thịnh hành. Giá căn hộ cao cấp đã tăng 26% so với mức đỉnh cao trước khi ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ cách đây 1 năm.

Xét về thời điểm, giá bất động sản tại Hồng Kông tăng sớm hơn so với nhiều thị trường bất động sản lớn trên hế giới. Bất chấp còn nhiều vấn đề trước mắt, giá bất động sản nhà ở đã ổn định khi triển vọng kinh tế cải thiện hơn.

Giá bất động sản cao cấp tại London đã tăng liên tiếp 5 tháng, mức tăng hơn 6%, mức giá trung bình mỗi căn khoảng 1,6 triệu USD và thấp hơn 20% so với mức đỉnh cao vào tháng 3/2008.

Thị trường nhà đất Mỹ cho đến nay đã đón nhiều tín hiệu tích cực, giá nhà đất tại khu vực New York tăng.

Người Trung Quốc đại lục là những người hỗ trợ thị trường Hồng Kông, hiện nay nhóm người này chiếm đến một nửa nhóm đối tượng mua căn hộ cao cấp tại Hồng Kông.

Trong dự án mới nhất của Sino Land, hãng bất động sản lớn thứ 6 Hồng Kông, trong 10 căn hộ bán ra trong tuần qua thì có tới 6 căn do người Trung Quốc đại lục mua.

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang