Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá nhà đất tại Singapore tiếp tục giảm

27/07/2009 10:43 

Theo những con số chính thức vừa được công bố, giá nhà ở tại Singapore vẫn đang tiếp tục sụt giảm trong quý II năm 2009.

Những con số mà Cơ quan tái thiết Đô thị Singapore đưa ra cho thấy từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, giá nhà giảm 5,9% sau khi đã trượt dốc không phanh trong quý I năm nay với mức giảm được ghi nhận là 14,1%.

Tuy nhiên thì ngành công nghiệp kinh doanh bất động sản nước này vẫn có cơ sở để hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn bởi nhu cầu về nhà ở đã tăng mạnh, đặc biệt là trong tháng 6 vừa qua. Thậm chí đã có một vài dự đoán lạc quan về việc tăng giá.

Giá nhà đất tại Singapore tiếp tục giảm

Những người có cái nhìn thận trọng hơn thì cho rằng nhu cầu mua nhà của người dân tăng thì sẽ chỉ mang đến cho giới đầu cơ những cơ hội béo bở, người được lợi trong trường hợp này tất nhiên không phải những người thực sự có nhu cầu mua nhà.

Một người môi giới nhà đất cho biết: “ Nhiều khả năng thị trường nhà đất sẽ tăng giá bởi nhu cầu mua nhà trong tháng 5 và tháng 6 tăng đột biến sau khi những kế hoạch và chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích mua nhà của chính phủ được công bố”.

Trong khi đó thì các nhà phân tích cho rằng, nền kinh tế Singapore nói chung vẫn còn đang chồng chất khó khăn, những nhà đầu tư vẫn đang rất dè dặt quan sát thị trường địa ốc, và thị trường này sẽ không có nhiều biến động. Tính thanh khỏan mạnh và những phiên tăng điểm của thị trường chứng khóan vẫn chư đủ để kích thích các nhà đầu tư.

Các nhà phân tích đầu tư bất động sản quốc tế lại không đồng ý với nhận định trên. Theo những con số được CB Richard Ellis công bố, có 4000 căn hộ mới được bán ra trong quý II, tăng tới 50% so với quý I. Con số ấn tượng trên sẽ là một động lực không nhỏ tạo đà cho sự tăng giá trong phần còn lại của năm nay.

Ông Li Hiaw Ho, giám đốc phụ trách nghiên cứu của CBRE cho rằng mức giảm 5,9% về giá của thị trường bất động sản Singapore không phản ánh đúng dòng chảy của thị trường nước này. Ông cũng quả quyết rằng giá trị thực trong quý II phải tăng hơn 10% so với quý I chứ không phải như những con số thống kê chính thức mới được công bố.

Theo Do Thi

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang