Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá nhà tại Anh sẽ tiếp tục giảm

17/09/2009 15:56 

Giá nhà ở tại vương quốc Anh được dự đoán sẽ không thể trở lại thời kỳ đỉnh cao mùa thu năm 2007 sau ít nhất là 5 năm nữa và chiều hướng đi lên của thị trường trong thời gian gần đây thực chất chỉ là “buổi bình minh giả”.

Theo một báo cáo mới được công bố của Ernst & Young’s Item Club - một tổ chức của các nhà kinh tế học có uy tín và ảnh hưởng, giá cả sẽ bắt đầu đi xuống vào thời điểm bước sang năm mới 2010 bởi thực tế hiện nay thị trường đang được chống đỡ bởi lượng tiền mặt dồi dào của một số các nhà đầu tư lắm tiền nhiều của nhưng khi họ thắt chặt hầu bao vào dịp cuối năm thì tình hình sẽ đổi khác.

Bản báo cáo này chỉ ra vấn đề chính hiện nay đó là các nhà đầu tư hiện đang không mặn mà với việc quay trở lại thị trường bất động sản bởi viễn cảnh khá u tối về tỷ lệ thất nghiệp cũng như nguy cơ thiếu nguồn tài chính cần thiết.

Báo cáo cũng mô tả việc giá cả nhà đất tăng trong thời gian gần đây như là một “buổi bình minh giả” và sẽ không thể kéo dài qua mùa xuân năm 2010. Giá có thể sẽ lại tăng nhẹ trong nửa cuối của năm sau giống như kịch bản đã diễn ra trong năm nay. Theo đó, trong nửa đầu năm 2010, giá nhà có thể sẽ giảm 1,6% và tăng lên 2,8% trong những tháng còn lại.

Ông Hetal Mehta, cố vấn kinh tế của ITEM nói: “Chỉ có một số ít các nhà đầu tư với tiềm lực tài chính rất mạnh đã góp phần rất lớn vào việc đẩy giá đi lên nhưng nguồn vốn của họ cũng không phải là vô hạn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá nhà sẽ lại giảm xuống vào đầu năm sau.”

Bản báo cáo cũng chỉ ra tầm quan trọng của các nhà đầu tư mới đối với việc phát triển thị trường, đồng thời cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp đang tăng cao (hiện ước tính khoảng 2,4 triệu người) cũng như mức thu nhập của người dân thấp chính là các vấn đề không thể bỏ qua. Đó là những vấn đề cần phải được quan tâm đúng mức để thị trường có thể thực sự mạnh lên.

Theo Do Thi

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang