Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá nhà tại Anh suy giảm kéo dài đến 2013

25/12/2012 11:59  |  Theo NĐT/Bloomberg

Giá BĐS tại Anh vẫn tiếp tục suy giảm trong tháng 12. Đây là tháng thứ 6 trong năm chứng kiến sự sụt giảm của giá nhà tại đây. Công ty nghiên cứu bất động sản Hometrack còn cho biết, xu hướng giảm giá sẽ kéo dài đến 2013.

Thống đốc Mervyn King đã dự báo về một sự bấp bênh trong tăng trưởng của nền kinh tế.
Theo các chuyên gia, tương tự tháng 11, giá nhà tại Anh và xứ Wales đã giảm 0,1%, dự báo sẽ còn giảm thêm 1% vào năm tới.

Nền kinh tế của nước Anh vẫn chưa có sự phục hồi tốt trong bối cảnh thị trường tín dụng thắt chặt, lạm phát tăng cao,… Số liệu mới nhất cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế trong quý 3 thấp hơn dự kiến ban đầu. Thống đốc Mervyn King đã dự báo về một sự bấp bênh trong tăng trưởng của nền kinh tế.

Richard Donnell, Giám đốc nghiên cứu tại Hometrack cho biết “Giá nhà bình quân sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá chậm trong thời gian tới” bởi sự hạn chế trong khả năng chi trả của người dân và tâm lý không muốn tăng thêm nợ. Những vấn đề này sẽ là gánh nặng, cản trở sự phục hồi của thị trường trong năm 2013.

Tuy nhiên, so với mức giảm hàng năm, giá nhà 2012 đã có sự cải thiện đáng kể với mức giảm 2,3%. Theo Hometrack, trong tháng 12, số lượng khách hàng đăng ký duyệt tài sản mới đã giảm xuống 4,8% so với tháng trước.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang