Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hồng Kông thắt chặt quản lý thị trường BĐS

26/10/2009 08:50 

Hồng Kông đang nỗ lực giám sát và quản lý chặt chẽ hơn thị trường nhà đất trước nỗi lo bong bóng giá nhà có thể xảy ra.

Theo ông Donald Tsang, trưởng đặc khu Hồng Kông, các nhà chức trách thậm chí còn đang tính đến phương án cấp thêm nhiều diện tích đất để làm hạ nhiệt giá cả hiện nay.

Lời cảnh báo của ông Tsang được đưa ra ngay sau khi công ty xây dựng Henderson Land Development công bố đã bán thành công một căn hộ kép với mức giá kỷ lục là 439 triệu đô la Hồng Kông.

Trong cuộc họp với Hội đồng lập pháp, ông Tsang nói: “Có rất ít các công trình nhà ở được hoàn thiện và đưa ra thị trường trong thời gian qua và mức giá giao dịch đạt kỷ lục trong năm nay đã gây ra những lo ngại về nguồn cung căn hộ, khó khăn trong việc mua nhà và khả năng xuất hiện bong bóng giá bất động sản.”

“Chúng ta sẽ cần phải tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý, giám sát những biến động của thị trường trong những tháng tới đây.

Khi cần thiết, chúng ta sẽ phải xem xét việc cấp đất, đẩy mạnh thông qua các dự án nhà ở, bình ổn nguồn cung và giá cả.”

Nhu cầu về bất động sản ở Hồng Kông đã bùng nổ trong năm 2009, đặc biệt là ở phân khúc biệt thự cao cấp, điều này đã gây sức ép lớn lên chính quyền đặc khu, buộc họ phải cấp thêm đất cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo ghi nhận, lượng nhà đất bán ra cho những khách hàng giàu có đến từ Trung Quốc đại lục đã chiếm tới 11%, và nhu cầu của họ vẫn không ngừng tăng lên trong khi nguồn cung thiếu chính là nguyên nhân có thể gây ra bong bóng giá nhà ở Hồng Kông.

Theo Do Thi

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang