Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kinh doanh villa nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi ở Đông Nam Á

30/05/2009 08:41 

Đông Nam Á sẽ là điểm thu hút du lịch mới. Và khách sạn hay resort hạng sang sẽ dần nhường chỗ cho các khu villa riêng biệt.

Kinh doanh villa nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi ở Đông Nam Á
 

Trong 10 năm qua, tại những khu vực du lịch nổi tiếng của Đông Nam Á như Koh Samui, Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia), các khách sạn, resort hạng sang phát triển rất mạnh.

 

Nguồn cung dồi dào trong khi lượng khách đang dần ít đi, dù sở thích du lịch của nhiều người ngoại quốc đang chuyển từ khu vực Caribbean về Đông Nam Á.

 

Nếu so sánh với những khu nghỉ dưỡng 4 hoặc 5 sao, việc xây dựng các villa vừa hiệu quả trong chi phí, vừa nhanh. Khách du lịch có thể chọn một bãi biển đẹp, dịch vụ tốt hay những khu nhà nghỉ trên đồi, với hạ tầng đầy đủ, cùng một mức giá, nhưng hiệu quả về nghỉ ngơi thì hơn hẳn. Chủ của những khu nhà này chủ yếu là nhà đầu tư cá nhân.

 

"Những khu villa riêng biệt sẽ đáng đồng tiền và tính riêng tư thì khỏi phải nói, nếu so sánh với khách sạn", một giám đốc kinh doanh khu villa nghỉ dưỡng tại Thái Lan, cho biết.

 

"Những khu villa này rất lý tưởng cho các gia đình không muốn người giữ trẻ làm phiền mỗi đêm; một nhóm bạn muốn tổ chức những bữa tiệc nhỏ, riêng tư hay những người đơn giản chỉ muốn tìm kiếm một quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Villa tại châu Á cũng có chất lượng tốt nhất thế giới".

 

Theo thống kê, người đi du lịch đang rất thận trọng lựa chọn những khu du lịch với những mức giá vừa phải, ngay cả với người có thu nhập cao.

 

Tuy nhiên, những khu villa sang trọng cho thuê đang nổi lên là một xu hướng mới, nếu so với những khách sạn hay resort cùng một mức giá.

 

Tại Thái Lan, với hàng trăm các khu bất động sản riêng biệt có sẵn, các chuỗi những khách sạn có thương hiệu như Four Seasons và W, đã chuyển sang các dự án khu nghỉ nhà nghỉ riêng biệt để nắm bắt nhu cầu của thị trường.

 

Theo Cafe F

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang