Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kinh hoàng chung cư 13 tầng ở Trung Quốc bật móng, đổ sập

29/06/2009 09:01 

Một toà nhà 13 tầng đang xây dở tại Thượng Hải đã bất ngờ đổ vật xuống đất hôm 27/6, làm 1 công nhân thiệt mạng. Vụ việc nêu bật sự nguy hiểm của các công trình xây dựng kém chất lượng tại Trung Quốc.

 
 
 

Các nhân chứng cho biết, toàn bộ toà nhà bắt đầu đổ xuống lúc 5h30 sáng 27/6 và một công nhân 28 tuổi đã bị chôn vùi trong đống đổ nát và thiệt mạng. Hiện, chưa có thông báo mới nào về thương vong.

Hình ảnh trên truyền hình cáp của Hong Kong cho thấy, toà nhà bị đổ nằm trên một công trường xây dựng đầy bùn. Khu chung cư dường như đã gần xong, các cửa sổ đã được gắn, mặt tiền đã hoàn thành. Một số toà nhà cùng khu đất đó vẫn đứng yên.

Nhà chức trách Thượng Hải đã yêu cầu dừng xây dựng và tiến hành điều tra về vụ sập nhà. Chung cư trên đang mọc lên ở một khu đất đẹp ở Thượng Hải, cách khu trung tâm khoảng 5 chặng xe điện ngầm và được bán với giá 18.000 NDT/m2.

Truyền thông địa phương cho biết hôm 26/6 rằng đã có một vài vết nứt xuất hiện trên bờ đất chống lụt ở gần toà nhà nhưng nguyên nhân vụ việc hiện chưa rõ.

Việc xây dựng không đạt tiêu chuẩn lẫn sử dụng vật liệu kém phẩm chất là một mối lo trong ngành xây dựng ở Trung Quốc khi mà nước này khẩn trương hoàn tất các dự án khổng lồ về cơ sở hạ tầng nhằm bắt kịp với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Theo VNN

 

 

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang