Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Lượng giao dịch BĐS ở Hồng Kông giảm

02/07/2010 09:45 

Lượng giao dịch nhà đất ở Hồng Kông đã có sự sụt giảm trong 2 tháng 5 và 6 vừa qua, tuy nhiên giá ở phân khúc căn hộ cao cấp được mong đợi là sẽ tăng hơn 10% trong vòng 12 tháng tới đây.

Lượng giao dịch BĐS ở Hồng Kông giảm

Bản báo cáo tổng kết sơ bộ tình hình thị trường nhà ở của công ty tư vấn Colliers đặc biệt nhấn mạnh vào vấn đề tăng trưởng thiếu tính ổn định mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ khủng hoảng nợ tại châu Âu và tác động của một loạt những chính sách mới được áp dụng.

Những số liệu thống kê của Land Registry thì cho thấy, tổng lượng giao dịch thuộc phân khúc chung cư cao tầng trong tháng 5 năm 2010 đã giảm 6,8% so với một tháng trước đó, đạt 13.067 đơn vị. Trong khi đó thì lượng giao dịch nhà ở chứng kiến mức giảm lên tới 65,3%, đạt 685 đơn vị.

Theo bản báo cáo của trường đại học Hong Kong thì đà tăng giá đang có xu hướng chậm lại. Cụ thể, chỉ số giá nhà đã bắt đầu giảm nhẹ từ tháng 4 năm 2010, kết thúc tháng 4 giá nhà tăng 1,4% sau mức tăng 2,5% trong tháng 3.

Ước tính lượng căn hộ được chào bán trong khoảng thời gian nửa cuối của tháng 5 và nửa đầu tháng 6 đã giảm 7,9% so với một tháng trước đó, đạt 665 đơn vị. Và lượng giao dịch thành công chỉ đạt khoảng 50%, thấp hơn nhiều so với thời gian trước đó.

Dự báo về tương lai thị trường nhà ở, báo cáo của Land Registry cho rằng trong tương lai ngắn hạn thì sẽ khó có nhiều biến động lớn, lượng giao dịch có chậm lại những sẽ sớm trở lại với quỹ đạo tăng trưởng.

Các nhà phân tích cũng lạc quan tin tưởng rằng cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng thì phân khúc căn hộ cao cấp sẽ là phân khúc nhộn nhịp hơn cả trong thời gian tới đây.

Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang