Malaysia sẽ xây “thành phố không gian” siêu hiện đại

05/01/2010 13:27 

Malaysia đang có kế hoạch xây dựng dự án “thành phố không gian” có chi phí vào khoảng 13 tỷ Ringgit (3,71 tỷ USD) gần Seremban, thủ phủ Sembilan (Malaysia).

Tờ báo địa phương The Star hôm thứ Hai đưa tin, dự án dưới sự tài trợ của quỹ hưu trí tư nhân của Ấn Độ có trụ sở tại Dubai sẽ được thực hiện sớm nhất vào cuối năm 2010 này.

Dự án tương tự công trình thành phố không gian trị giá 214,29 tỷ USD của Abu Dhabi sẽ được xây dựng trong thập kỷ tới mặc dù chưa biết đích xác kích thước và chi phí bao nhiêu, tờ The Star đưa tin.

Nhật báo này dẫn lời giám đốc điều hành chính quyền Mentri Besar thuộc Sembilan, ông Mohamad Hasan thông báo, dự án thành phố không gian sẽ tọa trên diện tích 400 ha. Dự án ở gần Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur và Putrajaya, trung tâm hành chính của chính phủ liên bang Malaysia.

Mohamad Hasan cho biết các siêu dự án hiện đại sẽ được hình thành trong giai đoạn hơn 15 năm.

Ông cũng nhấn mạnh rằng các thành phố, được xây dựng trên một khái niệm hoàn toàn mới, sẽ là thành phố hiện đại nhất của quốc gia.

Cũng theo lời ông, chính phủ liên bang chỉ bán đất cho nhà đầu tư dựa trên các điều kiện đã được thiết lập và sau này sẽ được tài trợ cho các dự án của chính mình mà không có sự hỗ trợ của chính phủ liên bang.

Giai đoạn đầu của dự án bao gồm phát triển các khu nhà ở và các công trình thương mại với chi phí ban đầu vào khoảng 142.857,14 USD.

Ông Mohamad Hasan cũng nói rằng dự án thành phố không gian sẽ được thực hiện cùng lúc với dự án Thung lũng Tầm nhìn Trung tâm của Sime Darby.

Theo trang tin VN&QT

Dành cho người xây nhà