Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mỹ: Giá bất động sản thương mại tăng 2 tháng liên tiếp

26/02/2010 11:13 

Theo một báo cáo mới đây, giá các bất động sản thương mại ở Mỹ đã tăng 2 tháng liên tiếp tính từ tháng 12.2009, đạt 4.1%.

Mỹ: Giá bất động sản thương mại tăng 2 tháng liên tiếp

Tuy nhiên, các nhà kinh tế vẫn còn đang rất đau đầu vì vấn đề các tài sản bất động sản thế chấp đang ngày một tăng.

Theo các số liệu phân tích từ Moody (tập đoàn đầu tư tài chính hàng đầu thế giới), chỉ số giá bất động sản thương mại tháng 12 đã tăng vượt mức, khối lượng giao dịch cũng tăng khá.

Trong tháng 12.2009, đã có 716 giao dịch, đạt doanh thu 9 tỷ USD. Tuy nhiên, giá các bất động sản thương mại vẫn giảm 29.2% so với năm 2009 và 39.8% so với năm 2008. 

Các nhà phân tích của Moody nghi ngại liệu thị trường bất động sản đã chạm đáy và đang quay đầu leo dốc hay lại rơi vào tình trạng “tiến một bước rồi lùi hai bước” và tiếp tục dò đáy thị trường.

“Mặc dù chúng tôi không thể kết luận được đây là đáy của thị trường, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng thời kỳ “sụt giá nghiêm trọng” đã qua rồi, chúng tôi cần nắm được các dữ liệu vài tháng đầu năm 2010 mới có thể đưa ra được những kết luận chính xác cho bức tranh thị trường bất động sản”, giám đốc điều hành của Moody – ông Nick Levidy phát biểu.

An An (lược dịch)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang