Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mỹ: Quốc hội ủng hộ mở rộng tín dụng thuế nhà đất

03/07/2010 11:51 

Vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua và phê duyệt một dự thảo luật cho phép gia hạn hiệu lực đối với tín dụng thuế nhà đất.


Theo đó, những người mua nhà có hợp đồng được ký ngày 30.04.2010 nhưng chưa hoàn thiện, kết thúc hợp đồng trước ngày 30.06 sẽ được gia hạn hoàn tất thủ tục mua bán đến ngày 30.09. Hạ Viện Hoa Kỳ cũng đã thông qua dự luật này vào thứ 3 vừa qua, hiện dự luật này đang được chuyển cho Tổng thống Obama chờ ký duyệt.

Khoản tín thuế ưu đãi 8000$ dành cho người mua nhà lần đầu tiên và 6500$ cho người mua nhà lần thứ hai là một biện pháp tạm thời đang được chính quyền Obama sử dụng nhằm tăng giao dịch mua nhà, thúc đẩy thị trường bất động sản trong giai đoạn suy thoái kinh tế.

Một nguồn tin cho biết, trong ngày có hiệu lực cuối cùng của khoản tín thuế ưu đãi (30.06) vừa qua, nhiều người mua nhà đã đổ xô đến các ngân hàng cũng như các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết và hoàn tất thủ tục mua nhà để được hưởng ưu đãi, dẫn đến tình trạng quá tải ở các cơ quan này, khiến hàng ngàn khách hàng đã không thực hiện được giao dịch và bỏ lỡ cơ hội mua nhà ưu đãi.

Ông Harry Reid, lãnh đạo đa số Thượng viện Hoa Kỳ phát biểu: “Ngoài việc giúp hàng ngàn gia đình hiện thực hóa ước mơ sở hữu một ngôi nhà, sự thành công cũng như tính phổ biến của dự luật này còn là một đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế của Nevada.”

An An (lược dịch)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang