Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mỹ: Thị trường nhà đất có tín hiệu tích cực

15/12/2009 08:38 

Theo những số liệu thống kê trong bản báo cáo về tình hình thị trường mới nhất của công ty nghiên cứu bất động sản Zillow, tổng lượng giá trị giao dịch nhà ở trong năm 2009 đã giảm 489 tỷ USD so với thời kỳ thị trường đạt đỉnh năm 2007.

Con số trên thực sự có ý nghĩa nếu đem so sánh với mức giảm 3,6 nghìn tỷ USD trong năm 2008 khi bong bóng bất động sản nổ tung. Và vào thời điểm hiện tại, giá nhà tại nhiều khu vực đang khá ổn định, thậm chí nhiều nơi giá nhà đã tăng trở lại.

Trong số 48 thị trường địa phương đang được chứng kiến sự tăng giá trên tổng số 154 thị trường bất động sản toàn nước Mỹ thì khu vực trung tâm của Boston hiện là khu vực có mức tăng trưởng tốt nhất với mức tăng 23 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ hai với mức tăng 12,4 tỷ USD là thị trường Rhode Island.

Trong khi đó Los Angeles là khu vực có mức sụt giảm tồi tệ nhất với mức giảm lên tới 60,8 tỷ USD, lần lượt đứng sau đó là Chicago giảm 49,6 tỷ USD, New York giảm 49 tỷ USD và Miami-Fort Lauderdale giảm 46 tỷ USD.

Và tiêu biểu hơn cả là những thị trường đã có sự vươn lên mạnh mẽ mà cụ thể là ở Denver, lượng giá trị giao dịch nhà ở đã tăng 10,7 tỷ USD trong năm 2009 sau khi sụt giảm 20 tỷ USD vào năm 2008, tương tự như vậy là khu vực Atlanta, nơi cũng có mức tăng 7,6 tỷ USD sau khi đã giảm 59 tỷ USD trong năm ngoái.

Theo ông Dave McCarthy, giám đốc điều hành công ty định giá bất động sản Integrated Asset Services: “Diễn biến tiếp theo của thị trường là rất khó có thể dự báo, nhưng theo tôi giá nhà sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới nếu như tình trạng thất nghiệp không được cải thiện cùng với đó là vấn đề tài chính khi mà nền kinh tế vẫn đang ở giai đoạn phục hồi.”

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang