Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mỹ tìm cách giúp người dân mua nhà

23/07/2009 16:22 

Chính phủ Mỹ đang nghiên cứu một chương trình giúp đỡ những người không có khả năng trả tiền nợ mua nhà. Số lượng việc làm bị mất ở Mỹ đã lên đến gần 6 triệu.

Rõ ràng những người bị thất nghiệp mới đây đã buộc phải dùng hết số tiền tiết kiệm của họ, vì thế họ không có khả năng trả nợ được tiền nhà.

Từ đầu năm đến nay hơn 1,5 triệu gia đình Mỹ bị đặt vào khả năng phải ra tòa vì vấn đề nhà ở, có nghĩa là 1/84 gia đình. Một số bang bị ảnh hưởng nặng hơn, ví dụ California, 1/34 gia đình. Điều này không có nghĩa là tất cả các gia đình này sẽ bị tịch thu nhà nhưng ngày càng có nhiều gia đình không còn có khả năng trả nợ tiền vay để mua nhà. Chuyện này tự nó đã là một nhân tố gây bất ổn rất lớn. Cần nhắc lại là, mặc dầu cuộc khủng hoảng có thể đã chạm đáy, nhưng nền kinh tế còn lâu mới có thể phục hồi thực sự.

Cuộc khủng hoảng địa ốc bùng nổ cách đây hơn hai năm liên quan đến những cách làm ăn đáng ngờ của một số tổ chức tài chính, đã chấp nhận cho những người rõ ràng là không có khả năng trả nợ được vay tiền mua nhà. Lần này thì khác, nạn thất nghiệp đang tăng lên không ngừng. Số lượng việc làm bị mất ở Mỹ đã lên đến gần 6 triệu người, tính từ đầu cuộc khủng hoảng, 18 tháng trước. Như vậy, rõ ràng những người bị thất nghiệp mới đây đã buộc phải dùng hết số tiền tiết kiệm của họ, vì thế họ không có khả năng trả nợ được tiền nhà.

Theo Bao Xay Dung

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang