Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ngân hàng Mỹ siết chặt quy định cho vay

06/11/2008 14:58 

Các tiêu chuẩn liên quan tới cho vay thế chấp bất động sản đã được sửa đổi theo hướng thắt chặt hơn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất 70 năm qua tiếp tục lan rộng.

Báo cáo vừa công bố đầu tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy không chỉ mảng cho vay cầm cố, ngân hàng cũng siết chặt quy định mở thẻ tín dụng, cho vay với doanh nghiệp và hàng loạt sản phẩm tín dụng khác nhằm phòng tránh rủi ro.

Đây là nội dung bản thăm dò thực hiện hàng quý của FED, tiến hành trong hai tuần đầu tháng 10. Ba tháng trước, những ngân hàng quy mô lớn đều đã thắt chặt tín dụng.

Cho vay cầm cố dưới chuẩn được xem là nguyên nhân gây ra những rối loạn trong hệ thống ngân hàng Mỹ, từ đó bùng phát thành khủng hoảng tài chính và có nguy cơ biến thành khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Nhiều ngân hàng lớn ở Mỹ đã sụp đổ, số khác bị sáp nhập hoặc đối mặt với nguy cơ thiếu hụt thanh khoản. Mỹ đã phải thông qua gói giải pháp cứu trợ lên tới 700 tỷ USD và đang xem xét đưa ra gói giải pháp tương tự.
Theo vnexpress.net

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang