Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Người Mỹ đổ xô đi mua nhà

05/11/2009 15:09 

Người Mỹ đang đổ xô đi mua nhà trước thời điểm hết hạn (kết thúc vào cuối tháng 11) của chính sách trợ thuế 8000 USD của chính phủ, áp dụng đối với người lần đầu mua nhà.

Con số thống kê của Hiệp hội quốc gia các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ (National Association of Realtors – NAR) cho thấy sức mua trong tháng 10 vừa qua đã tăng tới 21,2% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Nhiều nhà phân tích mô tả những gì đang diễn ra là “một phút loé sáng” của thị trường bởi tâm lý người mua đang muốn tận dụng thời cơ trước thời hạn chọn chính sách hỗ trợ, kích thích nhu cầu của chính phủ được áp dụng.

Ông Lawrence Yun, nhà kinh tế học hàng đầu của NAR nhận xét: “Lượng giao dịch tăng mạnh bởi từ giờ đến thời hạn chót không còn bao lâu nữa, người mua đang muốn tranh thủ cơ hội trước khi nó vượt ra khỏi tầm tay.”

Ông Yun cũng nói thêm: “Đây chỉ là hiện tượng đi lên nhất thời của thị trường, khi thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ của chính phủ chắc chắn thị trường sẽ không còn quá nóng như thời điểm hiện tại. Và thực tế vẫn còn nhiều việc phải làm để đưa thị trường bất động sản trở lại guồng quay như trước khi xảy ra khủng hoảng”.

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang