Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà đầu tư châu Á chiếm ưu thế trong phân khúc căn hộ cao cấp ở New York

19/11/2009 09:04 

Số lượng các nhà đầu tư bất động sản đến từ Ấn Độ và Trung Quốc ở thị trường New York đang không ngừng tăng lên trong khi đó lượng người mua đến từ châu Âu có xu hướng giảm.

Theo ông Raphael De Niro, giám đốc công ty Prudential Douglas Elliman - một công ty môi giới nhà đất lớn nhất ở New York, người có nhu cầu mua nhà đến từ Ấn Độ hiện chiếm 30%, trong đó riêng những người có nhu cầu mua nhà ở khu vực Manhattan đã chiếm tới 20%.

Ông Raphael De Niro giải thích: “Người mua đến từ Ấn Độ và Trung Quốc cùng với những quốc gia châu Á khác đã thay thể những khách hàng quen thuộc của chúng tôi đến từ Tây Âu. Sở dĩ các căn hộ ở Manhattan hiện nay lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy bởi vì nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội lớn khi giá nhà ở đây hiện đã giảm từ 20 – 25% so với thời kỳ thị trường đạt đỉnh năm 2007”.

Thực tế thì hiện nay một căn hộ ở Manhattan có thể còn rẻ hơn so với một căn hộ tương đương ở Mumbai. Theo những số liệu tham khảo của công ty bất động sản Brown Harris Stevens, một căn hộ cao cấp ở Manhattan hiện có giá trung bình từ 1,65 đến 3,93 triệu USD, trong khi một căn hộ tương đương ở Mumbai có giá trung bình từ 3,3 đến 4 triệu USD.

Ông Jaswant Lalwani, giám đốc công ty môi giới bất động sản Corcoran Group thì mô tả những gì đang diễn ra ở New York cũng giống như đã diễn ra ở London 15 năm trước.

Ông Lalwani nói: “Nhu cầu về căn hộ cao cấp hiện nay ở Manhattan chủ yếu đến từ những doanh nhân của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngôi sao điện ảnh của Bollywood bởi ở phân khúc cao cấp hơn thì đã không còn chỗ trống".

Mặc dù thị trường bất động sản Hoa Kỳ mới đây đã sụt giảm nhẹ và còn nhiều bất trắc trong tương lai gần nhưng nếu người mua quyết định đầu tư trong ít nhất là 5 đến 10 năm thì chắc chắn đây vẫn là những khoản đầu tư được đảm bảo.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang