Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhiều người Mỹ vô gia cư vì nhà bị siết nợ

26/03/2009 11:20 

Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tình trạng tịch biên nhà siết nợ tiếp diễn tại các thành phố ở Mỹ khiến nhiều người mất nhà và nhiều người thuê nhà trở thành vô gia cư.


Ngày càng nhiều người Mỹ phải dọn nhà ra ngoài đường vì tình trạng tịch biên nhà siết nợ.


Theo hãng tin AP, làn sóng tịch biên nhà siết nợ đã lan tới các khu phố cổ của Mỹ, số người mất nhà lên tới con số kỷ lục. Đường phố đầy những những căn nhà dựng tạm bợ, những túp lều chật ních phụ nữ và trẻ em. Tại thành phố Los Angeles, năm 2007 có tổng cộng 1.690 căn hộ trong các tòa nhà bị tịch thu siết nợ, đến năm 2008, con số đã lên tới 4.789 nhà.

Để đối phó với thực trạng trên, chính quyền nhiều thành phố đã áp dụng các biện pháp giúp người dân có chỗ ở. Hội đồng thành phố Los Angeles gần đây đã tạm ngừng tịch thu tài sản và quyết định chi tiền mua các tòa nhà để trống, sau đó bán các căn hộ trong tòa nhà này với giá dễ mua. Tại thành phố Chicago, nhà chức trách Quận Cook yêu cầu các ngân hàng thông báo cho chủ nhà và người thuê nhà kế hoạch tịch biên nhà siết nợ trước 4 tháng.

Trong hai năm qua, số lượng nhà bị tịch biên siết nợ ở Chicago đã tăng gấp 3 lần, lên tới hơn 4.500 nhà vào năm 2008. Trong khi đó, để bảo vệ lợi ích của những người thuê nhà, chính quyền thành phố Boston đã thông báo rộng rãi về nghĩa vụ của người có nhà cho thuê và quyền lợi của người thuê nhà.

Theo đánh giá của các chuyên gia thuộc Trung tâm quốc gia về vấn đề vô gia cư và Trung tâm bất động sản Lusk thuộc trường Đại học Nam California, số lượng nhà bị siết nợ sẽ còn tăng bởi ngày càng nhiều người không thể trả các khoản vay mua nhà đáo hạn do mất việc làm.

Theo Vietnam+

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang