Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhu cầu mua nhà bùng nổ ở Singapore

10/11/2009 16:10 

Nhu cầu mua nhà tăng đột biến trong thời gian gần đây ở Singapore khiến cho người mua phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để đăng ký.

Singapore là một trong những quốc gia ở châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ suy thoái kinh tế toàn cầu. Theo những con số thống kê từ công ty tư vấn bất động sản DTZ, lượng giao dịch bất động sản của Singapore đã giảm tới 35% trong năm ngoái khi suy thoái diễn ra.

Nhiều người lo ngại, tình hình ế ấm của thị trường cũng như tình trạng người mua không mấy mặn mà với việc mua vào sẽ khiến cho giá nhà ở Singapore có thể giảm tới 20% trong năm 2009.

Nhu cầu mua nhà bùng nổ ở Singapore

Nhưng thực tế trong vài tháng gần đây, thị trường đã chứng kiến bước ngoặt lớn. Một ví dụ điển hình đó là vào tháng 7, khi một công ty bất động sản tư nhân chào bán 2.878 căn hộ mới, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng đã có 2.767 căn hộ nói trên được giao dịch thành công.

Hiện giá ở phân khúc biệt thự cao cấp ở Singapore cũng tăng nhẹ, các dự án xây dựng thuộc hòn đảo xinh đẹp Sentosa cũng khá hút khách với mức giá trung bình từ 6.500 – 11.500 đô la Singapore/m2.

Thực tế còn một nguyên nhân khác đẩy giá nhà ở tại Singapore tăng cao là do thiếu mặt bằng để phát triển. Bên cạnh đó, tình trạng người dân bản xứ thường gặp phải những khó khăn nhất định khi mua nhà trong khi đó những người giàu ở nước ngoài lại không mấy băn khoăn về giá vẫn đang tồn tại ở Singapore.

Theo số liệu thống kê từ công ty tư vấn ERA, trong thời gian gần đây, lượng người nước ngoài mua nhà ở Singapore chiếm tới 40% trong tổng số người mua, tăng 20% so với thời điểm 3 năm trước đây.

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang